Phát động cuộc thi ảnh 'Di sản Việt Nam 2016'


         Sáng 2/8, tại TP. Hồ Chí Minh, tạp chí Vietnam Heritage cùng nhà tài trợ chính Canon phát động cuộc thi ảnh "Di sản Việt Nam 2016" - Vietnam Heritage Photo Awards 2016.
 
Tác phẩm Thu hoạch muối - Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản VN 2014

         Đây là cuộc thi ảnh Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 5, nhằm tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam. Cuộc thi sẽ góp phần quảng bá du lịch Việt Nam và góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về việc cần gìn giữ, bảo tồn các giá trị thiên nhiên và văn hóa Việt Nam.

         Năm nay “Những dòng sông Việt Nam” là chủ đề đặc biệt của cuộc thi. Bên cạnh đó còn 4 chủ đề chính như: Thiên nhiên (phong cảnh, tài nguyên biển, tài nguyên rừng, tài nguyên địa chất, động thực vật hoang dã, môi trường); văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ, thủ công mỹ nghệ, di tích lịch sử - văn hóa, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia,…); văn hóa phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…); đời sống (những khoảnh khắc sinh hoạt của con người, các phong tục, tập quán, ảnh chân dung…).   

Tác phẩm Mỏ dầu Sư Tử Trắng - Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản VN 2013

         Mỗi chủ đề ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ. Các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong và ngoài nước có thể tham gia và gửi ảnh tại địa chỉ cuocthianhdisanvietnam@gmail.com. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là hết ngày 30/9/2016. Tổng trị giá giải thưởng trên 200 triệu đồng, toàn bộ giải thưởng được Canon tài trợ là các dòng máy ảnh và máy in cao cấp của Canon.

         Ban tổ chức sẽ chọn 100 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để tổ chức triển lãm từ tháng 10/2016 đến sau Tết Nguyên Đán 2017 tại các trung tâm du lịch, bảo tàng, trường đại học lớn ở TP. Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội…. Sau khi triển lãm cho chương trình từ thiện cộng đồng Nhà chống lũ, ban tổ chức sẽ dành tặng 100 tác phẩm ảnh để góp phần gây quĩ xây nhà và phát triển cộng đồng ở các vùng khó khăn.

 Quỳnh Trang (nguồn: Theo Thanh Minh http://baocongthuong.com.vn)   

Tin khác
Nơi những người nông dân trở thành nghệ sỹ
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Giang
Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống
Lễ hội mặt nạ vui Tết Trung thu
Học sinh Việt Nam giành hai huy chương vàng thi khoa học quốc tế
Nhật Bản đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại Việt Nam
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra vào tháng 3/2017
Bảo tàng Hà Nội đẩy mạnh kết nối với công chúng
Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2016
Vinh danh 27 hộ gia đình và công nhân chế biến chè tiêu biểu
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)