Bắt Phó Tổng giám đốc Công ty cơ khí Quang Trung

           Lấy danh nghĩa Phó Tổng giám đốc, ông Xuyên đã vay gần 50 tỉ đồng của hai ngân hàng lớn, sau đó đầu tư 28 tỉ đồng vào công ty riêng của gia đình và bỏ ngoài sổ sách số tiền gần 32 tỉ đồng còn lại.


         Chiều ngày 4/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Duy Xuyên (58 tuổi, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ khí Quang Trung, kiêm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh xuất nhập khẩu) để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
         Cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Xuyên, tại số nhà 360 đường Giải Phóng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và nơi cư trú tại số 58 ngõ 236 phố Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đọc lệnh bắt khẩn cấp Phó Tổng giám đốc Nguyễn Duy Xuyên.
            Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố cũng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Xuyên về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
            Theo tài liệu của cơ quan công an, từ năm 2011 đến 2012, với danh nghĩa là Phó Tổng giám đốc Công ty cơ khí Quang Trung, kiêm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, ông Xuyên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vay số tiền gần 50 tỉ đồng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Sau đó, ông Xuyên đã dùng khoảng 28 tỉ đồng để đầu tư về công ty của gia đình là Nhà máy thép Đông Á dẫn đến mất khả năng thanh toán. Để ngoài sổ sách số tiền trên 32 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.
            Công ty cơ khí Quang Trung được thành lập vào tháng 4/1962, trên cơ sở sáp nhập Xưởng cơ khí Tây Đô (thuộc Ban thống nhất Trung ương) và Xưởng cơ khí 3-2. Đây cũng chính là cái nôi cơ khí của nghành Công nghiệp nhẹ với nhiệm vụ chủ yếu là chế tạo phụ tùng thay thế, các chi tiết dự phòng, thiết bị lẻ phục vụ cho các nhà máy công nghệ trong nghành.
            Đến nay, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ khí Quang Trung đã chế tạo hoàn chỉnh các dây chuyền sản xuất giấy có công suất 30 tấn/ngày, các máy nghiền đĩa; chế tạo thành công máy cắt ép phế. Từ sản phẩm nội địa tiến tới chế tạo các phụ tùng sản phẩm thay thế hàng nhập ngoại cho nghành thép, thiết bị cơ khí thủy công cho một số công trình thủy điện miền Trung.
            Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ.
Nguyên Minh (nguồn: theo T.Minh, petrotimes.vn)

Tin khác
Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi): Bảo đảm hài hòa 3 lợi ích
Thị trường mũ bảo hiểm: Siết chặt sản xuất, kinh doanh
Phát hiện nhiều xe máy bị tháo rời chưa rõ nguồn gốc
Khai man giá trị lốp ô tô Trung Quốc để trốn thuế
Cho phép nộp bảo lãnh để tự giữ phương tiện vi phạm
Nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng: Doanh nghiệp “thở phào”
Xe đạp điện: Quản hay thả?- Kỳ I
Doanh nghiệp lơ mơ pháp luật về hải quan
Tiếp tục thu hồi xe Nozza tại Việt Nam
Gần 20% ô tô tại Việt Nam "yếu" phanh, khí thả
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)