Lễ hội mặt nạ vui Tết Trung thu


         Ngày 4/9, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), hàng trăm em nhỏ đã có cơ hội  tìm hiểu cách bồi, tô màu mặt nạ truyền thống và tô màu quạt giấy tạo nên nét sinh động, ngỗ nghĩnh trong Lễ hội mặt nạ vui Tết Trung thu.
 
Lễ hội hướng các em nhỏ tới một trò chơi truyền thống
trong Tết Trung thu
         Đây là chương trình phi lợi nhuận, được thực hiện với nguồn vốn xã hội hóa từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể, phụ huynh học sinh, do nhóm Cùng bé sáng tạo bao gồm giảng viên, sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, các CLB mỹ thuật thiếu nhi, CLB Thiết kế trẻ thực hiện.
Say sưa sáng tạo
 

         Chương trình là sự nối tiếp thành công của các dự án khơi dậy mạch nguồn di sản văn hóa truyền thống của nhóm Cùng bé sáng tạo vào năm 2015 như “Cùng vẽ mặt nạ, vui Tết Trung thu”, “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”. Qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm mỹ thuật dân gian, chương trình hướng tới tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ nhân dịp đêm Rằm, hướng các em đến ý thức người Việt yêu văn hóa Việt, sản phẩm Việt.

         Tham gia chương trình, các em nhỏ tự tay sáng tạo nên chiếc mặt nạ cho riêng mình, tham gia các trò chơi và trải nghiệm nghệ thuật. Bên cạnh việc vẽ mặt nạ, tìm hiểu cách bồi mặt nạ truyền thống, các bé sẽ cùng nhau sáng tạo bột màu trên quạt giấy – một biến tấu dân gian thú vị từ hình ảnh chiếc mo cau xưa.

Học các bồi giấy làm mặt nạ

         Kết thúc hoạt động trải nghiệm, các bé có thể mang những tác phẩm do mình sáng tạo về nhà vui Tết Trung thu. Ban tổ chức cũng sẽ có những phần quà ý nghĩa dành tặng những em nhỏ có tác phẩm xuất sắc nhất tham gia chương trình.

         Đặc biệt, theo ban tổ chức, những chiếc mặt nạ do các bé, các bạn sinh viên và họa sỹ vẽ sẽ một phần dành tặng các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương vui Trung thu. Đồng thời, mô hình thu nhỏ lễ hội mặt nạ và một tủ sách thiếu nhi cũng sẽ được mang đến với các bạn nhỏ Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Thiện Anh  (nguồn: Theo Quang Lộc  http://baocongthuong.com.vn)       

 

Tin khác
Nơi những người nông dân trở thành nghệ sỹ
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Giang
Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống
Phát động cuộc thi ảnh 'Di sản Việt Nam 2016'
Học sinh Việt Nam giành hai huy chương vàng thi khoa học quốc tế
Nhật Bản đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại Việt Nam
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra vào tháng 3/2017
Bảo tàng Hà Nội đẩy mạnh kết nối với công chúng
Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2016
Vinh danh 27 hộ gia đình và công nhân chế biến chè tiêu biểu
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)