Tiếp cận với công nghệ thí nghiệm, chẩn đoán hiện đại


         Diễn ra từ 29-31/3/2017, Hội chợ quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, dịch vụ và công nghệ sinh học (Analytica 2017) sẽ giới thiệu những công nghệ, thiết bị hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới.
Ảnh minh họa
         Ngày 29/9, Bộ KH&CN đã thông tin chính thức về Hội chợ Analytica 2017. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ cao của nước ngoài vào Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung cầu công nghệ. 

Analytica 2017 sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm ở nước ngoài và được tiếp cận trực tiếp tại Việt Nam. Đồng thời, có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được nhiều rủi ro khi giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ cao.

         Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) Lê Thị Khánh Vân cho biết, Analytica 2017 sẽ tạo cơ hội cho các tổ chức khoa học và công nghệ Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán; các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến, hiện đại trên thế giới.

         Ngoài ra, Analytica 2017 sẽ tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khỏe con người.

         Analytica 2017 tập trung trưng bày và giới thiệu những công nghệ, thiết bị và dịch vụ chính gồm: Công nghệ phân tích, thiết bị phân tích công cụ, sắc phổ, quang phổ, xử lý hình ảnh quang học và kính hiển vi; đo lường và quản lý chất lượng trong công nghiệp, thử nghiệm và kiểm tra vật liệu, quản lý chất lượng trong ngành dược phẩm và công nghiệp; công nghệ phòng thí nghiệm; khoa học sự sống và công nghệ sinh học; y học và chẩn đoán bệnh…

         Hội thảo Analytica sẽ tập trung các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, giới thiệu về những xu hướng và kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực: Khoa học phân tích, phân tích môi trường, dược phẩm, mỹ phẩm và công nghệ sinh học.

         Hội thảo về giao dịch công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan cũng sẽ giới thiệu các hoạt động thử nghiệm, đo lường, giám định và chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế, giới thiệu các quỹ đầu tư hỗ trợ phát triển.

Hương Mai  (nguồn: Theo Thu Cúc http://baochinhphu.vn)  

Tin khác
Cần phát huy hết khả năng của sinh viên trong các CLB khoa học
Kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp: Ứng dụng đa dạng, hiệu quả
Thành công từ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cơ khí
Ngành Dầu khí “được mùa”
Lần đầu tiên trên thế giới: Đỗ xe bằng... giọng nói
Ford đẩy mạnh ứng dụng công nghệ di chuyển thông minh
Hình thành bản đồ công nghệ
Robot sinh thái tại cuộc thi Robocon 2016
Nhiều tiềm năng hợp tác khoa học, công nghệ giữa EU và Việt Nam
Khai mạc vòng chung kết Robocon toàn quốc năm 2016
Page 1 of 5 1 2 3 4 5 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)