Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản


Sáng ngày 21/10/2016 tại Hội trường Bộ Công thương, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam (Tổng hội), TS.Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch cùng đại diện các Ban chuyên môn và đơn vị trực thuộc, Văn phòng đã tiếp thân mật và làm việc với Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản, do ông Mankino Toshinkiyo, Chủ tịch làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn đến từ 23 doanh nghiệp hội viên tập thể.

 

Chụp ảnh lưu niệm giữa Tổng hội Cơ khí Việt Nam với Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản 

            Tại buổi tiếp và làm việc, TS.Đỗ Hữu Hào đã thông báo những nét khái quát về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với phát triển của ngành cơ khí cùng những chính sách ưu đãi; tình hình phát triển ngành cơ khí trong thời gian qua và dự báo, xu hướng phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là lĩnh vực khuôn đúc trong công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

            Thay mặt Đoàn công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản, ông Mankino Toshinkiyo đã cảm ơn Tổng hội đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn. Ông Mankino Toshinkiyo cũng mong muốn được hợp tác với Tổng hội về công nghiệp khuôn đúc của Việt Nam, đặc biệt phối hợp tổ chức: đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ; Tổ chức Hội thảo, Hội trợ triển lãm; xuất khẩu lao động;…

    

Ông Mankino Toshinkiyo trao tặng quà cho TS.Đỗ Hữu Hào 

            TS.Đỗ Hữu Hào đánh giá cao và ghi nhận về sự mong muốn hợp tác của Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản đối với sự phát triển của ngành Cơ khí Việt Nam và Tổng hội, góp phần xây dựng, vun đắp mối quan hệ tốt đẹp “hợp tác cùng phát triển”, tạo thế và lực phát triển bền vững.

            Buổi tiếp Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản của Tổng hội diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp.

 Văn Sơn


Tin khác
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tạp chí Cơ khí Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2019
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch
Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2016
Lần đầu tiên vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp được đưa vào luật
Sản xuất ôtô trong nước: Chờ động lực
Pomina xuất khẩu thành công lô thép đầu tiên sang Canada
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hội Công nghiệp Khuôn đúc Nhật
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức gặp mặt Xuân Bính Thân 2016
Tổng hội Cơ Khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Khoa học Toàn quốc về Cơ khí, lần thứ IV
Page 1 of 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)