Thị trường mũ bảo hiểm: Siết chặt sản xuất, kinh doanh

         Sau gần 2 năm thực hiện tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 8/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ, ý thức đội MBH của người dân đã được cải thiện rõ rệt.


Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về kinh doanh MBH giả

Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về kinh doanh MBH giả

 Từng bước kiểm soát thị trường

         Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, từ tháng 4/2013 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, lập biên bản, xử phạt hơn 896.000 trường hợp không đội MBH. Bên cạnh đó, sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị 04, người dân đã nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn MBH. Các doanh nghiệp đã quan tâm đến nâng cao chất lượng và thực hiện tốt hơn các quy định về quy chuẩn kỹ thuật.

         Ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT)- Bộ Công Thương - cho biết: Hiện tại, cả nước có khoảng 80 cơ sở sản xuất MBH (giảm 20% so với năm 2013); 5 cơ sở nhập khẩu, chủ yếu tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số ít tại các tỉnh lân cận.

         “Qua công tác kiểm tra, một số hộ sản xuất, kinh doanh vẫn còn kinh doanh MBH có gắn tem hợp quy CR giả, gắn nhãn giả mạo thông tin về đơn vị sản xuất. Ngoài ra, MBH được nhập qua các đường trôi nổi, không có hóa đơn nguồn gốc rõ ràng được bày bán ở các cơ sở nhỏ lẻ, không đăng ký kinh doanh và di chuyển cơ động...”- ông Tín nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trọng TínPhó Cục trưởng Cục QLTT:

Thời gian tới, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục siết chặt khâu sản xuất - kinh doanh; xử lý triệt để tận gốc những cơ sở cố tình sản xuất và kinh doanh mũ bảo hiểm “rởm” không đạt chất lượng.

Khó xử lý vi phạm

         Lý giải tình trạng vẫn còn người tham gia giao thông sử dụng MBH kém chất lượng để “đối phó” với lực lượng chức năng, ông Khuất Việt Hùng cho rằng chế tài xử phạt chưa nghiêm. Các loại mũ này không phải tuân thủ các quy định về chất lượng như MBH, trong khi đó các quy định hiện hành để xử lý vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng các loại mũ kém chất lượng hiện đang còn nhiều bất cập.

         Ông Hùng dẫn chứng: Theo quy định hiện hành, các loại mũ có kiểu dáng giống MBH không phải tuân thủ các quy định về quy chuẩn kỹ thuật của MBH; không phải chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, không gắn dấu hợp quy CR. Vì vậy, không thể áp dụng Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 để xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh loại mũ này. Để đối phó với các quy định về quy chuẩn kỹ thuật… nhiều loại mũ còn ghi dòng chữ: “mũ dùng cho người tập thể thao”, “mũ dùng cho người đi bộ/đi xe đạp”… Vì vậy, lực lượng QLTT chỉ xử lý được các vi phạm về nhãn hàng hóa mà không có căn cứ xử lý vi phạm về quy chuẩn kỹ thuật MBH.

         Còn theo ông Nguyễn Trọng Tín, tình trạng sản xuất buôn bán MBH kém chất lượng sẽ “bùng phát” bất cứ lúc nào nếu không thực hiện xử phạt người đi xe máy đội mũ không phải MBH.

         Để khắc phục, trong thời gian tới Ủy ban ATGT quốc gia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh, sử dụng MBH; đề nghị UBND các tỉnh, thành phố giao nhiệm vụ cho từng chính quyền quận, huyện, phường, xã nếu để tình trạng bày bán MBH giả, mũ nhựa các loại trên lòng đường, vỉa hè thì chính quyền địa bàn đó chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi không đội MBH khi điều khiển xe máy, xe đạp điện… 

Hồng Quyên (nguồn: theo Thanh Hải, baocongthuong.com.vn)


Tin khác
Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi): Bảo đảm hài hòa 3 lợi ích
Phát hiện nhiều xe máy bị tháo rời chưa rõ nguồn gốc
Khai man giá trị lốp ô tô Trung Quốc để trốn thuế
Cho phép nộp bảo lãnh để tự giữ phương tiện vi phạm
Nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng: Doanh nghiệp “thở phào”
Xe đạp điện: Quản hay thả?- Kỳ I
Doanh nghiệp lơ mơ pháp luật về hải quan
Bắt Phó Tổng giám đốc Công ty cơ khí Quang Trung
Tiếp tục thu hồi xe Nozza tại Việt Nam
Gần 20% ô tô tại Việt Nam "yếu" phanh, khí thả
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)