Mỹ mất bao nhiêu tiền để cứu ngành ô tô?

         Báo cáo tổng kết năm 2014 của Bộ Tài chính Mỹ ghi nhận, chính phủ nước này đã mất 9,26 tỷ USD cho chương trình giải cứu ngành công nghiệp ôtô, vốn đang trong quá trình cải tổ.


Cứu được ngành ô tô khỏi thoát khỏi tình trạng phá sản, khiến Chính phủ Mỹ tốn gần 10 tỷ USD - Ảnh minh họa
Cứu được ngành ô tô khỏi thoát khỏi tình trạng phá sản khiến Chính phủ Mỹ tốn gần 10 tỷ USD - Ảnh minh họa
         Sau rất nhiều nỗ lực viện trợ tài chính, chính quyền của Tổng thống Obama đã cứu được GM và Chrysler khỏi tình trạng phá sản thông qua chương trình cứu trợ cho ngành công nghiệp công nghiệp ô tô Mỹ, bắt đầu từ hơn 5 năm trước.
 
         Quá trình vực dậy ngành công nghiệp ô tô Mỹ đã từng bước đem lại kết quả khi Chính phủ Mỹ đã thu hồi được 70,42 tỷ USD trong tổng số 79,68 tỷ USD cấp cho GM, Chrysler, Ally Financial, Chrysler Financial và các nhà cung cấp linh phụ kiện ô tô.
 
         Tại thời điểm dang tay giải cứu, Chính phủ Mỹ đã viện trợ cho GM 49,5 tỷ USD, Chrysler 11,96 tỷ USD và Ally Financial số tiền 17,17 tỷ USD.
 
         Số tiền hiện chưa được thu hồi đang là 9,26 tỷ USD. Theo ước tính của Bộ Tài chính Mỹ, khoản tiền này thấp hơn dự đoán khi chương trình cứu trợ khởi động hồi năm 2009. 
 
         Tuy nhiên, dù thoát khỏi tình trạng phá sản và từng bước phát triển trở lại nhưng thất bại của GM trong năm 2009 đã làm mất đi 1,2 triệu việc làm, cắt giảm thu nhập cá nhân lên đến 79,5 tỷ USD và mất 17 tỷ USD thuế thu nhập và thuế an sinh xã hội.
 
KH (nguồn: theo Minh Quang, giaothongvantai.com.vn)

Tin khác
Các hãng điện tử Nhật Bản đối mặt với thời kỳ gian khó
Mitsubishi mua nhà máy Ford tại Philippines
Diễn biến thị trường ô tô toàn cầu năm 2015
Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua
Ford đóng cửa nhà máy chế tạo xe tại Bỉ
Xe Nhật có thực sự đáng tin cậy?
Các hãng xe hơi nhỏ của Nhật Bản sắp phá sản?
Nhật Bản xây dựng tuyến tàu nhanh nhất thế giới
Hàng không thế giới xáo trộn vì dịch Ebola
Chế thành công robot bơi lặn như cá
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)