Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua

         Theo số liệu công bố ngày 20/1 của Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc, lượng sắt thép mà nước này nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm 2014 đã tăng 34,9% so với năm 2013, lên mức 13,4 triệu tấn, và là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

         Hiệp hội trên cũng cho rằng việc gia tăng đột biến sản lượng sản xuất sắt thép tại Trung Quốc khiến cung vượt quá cầu trong nước, buộc các doanh nghiệp nước này phải tìm đầu ra bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước khác, trong đó có Hàn Quốc.

         Hiệp hội trên cảnh báo việc thị trường Hàn Quốc tràn ngập các sản phẩm sắt thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây thêm khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất thép tại nước này.
         Theo số liệu mà Hiệp hội trên cung cấp, tổng sản lượng nhập khẩu sắt và thép của Hàn Quốc trong năm 2014 là 22,74 triệu tấn, tăng 17,3% so với năm 2013.
         Trái ngược với sự gia tăng mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc, nhập khẩu sắt thép của Hàn Quốc từ Nhật Bản trong năm 2014 đã giảm 5,3% xuống mức 7,31 triệu tấn.

 

DK (nguồn: theo baoxaydung.com.vn)

Tin khác
Các hãng điện tử Nhật Bản đối mặt với thời kỳ gian khó
Mitsubishi mua nhà máy Ford tại Philippines
Diễn biến thị trường ô tô toàn cầu năm 2015
Mỹ mất bao nhiêu tiền để cứu ngành ô tô?
Ford đóng cửa nhà máy chế tạo xe tại Bỉ
Xe Nhật có thực sự đáng tin cậy?
Các hãng xe hơi nhỏ của Nhật Bản sắp phá sản?
Nhật Bản xây dựng tuyến tàu nhanh nhất thế giới
Hàng không thế giới xáo trộn vì dịch Ebola
Chế thành công robot bơi lặn như cá
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)