Diễn biến thị trường ô tô toàn cầu năm 2015

         Thị trường ô tô thế giới năm 2015 chuyển động theo hai thái cực khác nhau giữa các châu lục.


Motor-car_market_in_Minsk
Nền kinh tế Nga suy yếu làm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường ô tô châu Âu - Ảnh minh họa

         Đó là nhận định được hãng phân tích dữ liệu ô tô danh tiếng IHS Automotive đưa ra hôm 2/2.

         Số liệu phân tích của IHS Automotive dự đoán, năm 2015, các hãng xe trên toàn cầu sẽ tiêu thụ được khoảng 88,6 triệu xe các loại, tăng 2,4% so với năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ có hai thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc được dự đoán tăng trưởng mạnh, còn các khu vực khác như châu Âu, Nga hay Nam Mỹ đều sẽ suy giảm.

         Dự báo doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ sẽ tăng khoảng 400.000 xe từ 16,5 triệu xe trong 2014 lên 16,9 triệu sau khi kết thúc năm 2015. Một thị trường thuộc khu vực Bắc Mỹ khác là Canada cũng được dự báo tăng với mức thấp hơn Mỹ từ 1,85 triệu lên 1,88 triệu xe. Mexico được kỳ vọng có mức tăng mạnh nhất, nhiều hơn khoảng 3% so với năm trước liền kề.

         Sau Bắc Mỹ, thị trường ô tô Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng, với mức tăng dự báo lên đến 7%, tương ứng với số lượng xe tiêu thụ khoảng 25,2 triệu xe. Tại châu Á, thị trường Ấn Độ cũng được IHS Automotive đánh giá cao về khả năng tăng trưởng trong năm 2015, nhưng hãng phân tích này không đưa ra con số cụ thể.

         Trong khi đó, thị trường ô tô châu Âu được dự báo không mấy khả quan trong năm 2015. Khủng hoảng chính trị tại Ukraina khiến nền kinh tế Nga bị ảnh hưởng nặng nề là nguyên nhân chính dẫn đến dự báo trên, mặc dù thị trường ô tô khu vực Tây Âu vẫn được dự đoán sẽ tăng khoảng 3% trong năm 2015.

         Còn ở Nam Mỹ, các vấn đề chính trị và kinh tế ở một loạt các quốc gia như Argentina, Venezuela, Brazil, Chile và Peru đã và đang ảnh hưởng xấu tới thị trường ô tô. IHS Automotive nhận định, phải mất vài năm nữa thì thị trường này mới có khả năng hồi phục.

DK (nguồn: theo Minh Quang baogiaothong.vn)

Tin khác
Các hãng điện tử Nhật Bản đối mặt với thời kỳ gian khó
Mitsubishi mua nhà máy Ford tại Philippines
Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua
Mỹ mất bao nhiêu tiền để cứu ngành ô tô?
Ford đóng cửa nhà máy chế tạo xe tại Bỉ
Xe Nhật có thực sự đáng tin cậy?
Các hãng xe hơi nhỏ của Nhật Bản sắp phá sản?
Nhật Bản xây dựng tuyến tàu nhanh nhất thế giới
Hàng không thế giới xáo trộn vì dịch Ebola
Chế thành công robot bơi lặn như cá
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)