Mitsubishi mua nhà máy Ford tại Philippines

         Mitsubishi Motors đã đặt một cột mốc quan trọng trong thị trường ôtô Philippines khi quyết định trưng dụng lại một nhà máy cũ của Ford Motor để nâng cao công suất.


I8QGkpcl
Nhà máy cũ của Ford nay sẽ là nơi nắm giữ chìa khóa thành công của Mitsubishi

         "Tôi rất vui mừng khi chúng tôi vẫn tiếp tục sản xuất xe hơi ở đây, ngay cả khi thị trường không phát triển", chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Osamu Masuko nói.

         Nhà máy gần thủ đô Manila - mới bắt đầu hoạt động hồi cuối tháng 1-2015 - sẽ giúp nâng công suất sản xuất của Mitsubishi tại Philippines thêm 70% lên 50.000 chiếc/năm - một bước tiến hướng đến mục tiêu tăng gấp đôi doanh số lên 100.000 chiếc/năm vào năm 2020.

         Đầu tiên, nhà máy sẽ sản xuất dòng xe Mitsubishi Adventure và xe van thương mại L300, sau đó mới đến các model compact.

         Trong năm 2013, Mitsubishi đã bán kỷ lục 49.000 chiếc cho thị trường Philippines và chiếm thị phần 20%. Thương hiệu này đã tồn tại ở Philippines qua nhiều thăng trầm, trong khi nhiều đối thủ khác như Nissan Motor, General Motors và Ford đã nhiều lần ra vào.

         Cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á 1997 đã giáng một đòn mạnh vào thị trường xe hơi Philippines, giảm doanh số hằng năm 160.000 chiếc xuống còn một nửa.

         Với một chính phủ thiếu kế hoạch rõ ràng để thúc đẩy ngành công nghiệp này, thị trường Philippines không thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó.

         Nhưng Mitsubishi vẫn tồn tại dưới tầm nhìn của ông Masuko đã xác định Đông Nam Á sẽ là nơi cốt lõi kinh doanh của công ty.

         Kết quả, thương hiệu Mitsubishi giành được chỗ đứng vững chắc trong thị trường được dự đoán có thể tăng quy mô gấp đôi lên 400.000 xe/năm trong tương lai gần. Tại Philippines, Mitsubishi chỉ xếp sau Toyota.

         Sự rút lui của Ford một cách nào đó đã đem lại cơ hội tốt cho Mitsubishi nâng cao sản lượng. Nhiều dòng xe tiêu thụ tại Philippines hiện nay được nhập từ Thái Lan để tận dụng lợi thế miễn thuế.

         Nhưng khi khả năng sản xuất nội địa tăng lên thì Mitsubishi càng có cơ sở để phát triển hơn nếu Chính phủ Philippines đưa ra các chính sách thúc đẩy tiêu thụ xe xanh và hoạt động sản xuất trong nước.

         Cùng với Thái Lan và Indonesia, Philippines đóng vai trò quan trọng trong chiến lược đặt trọng tâm vào Đông Nam Á của Mitsubishi.

         Hãng đang đẩy công suất sản xuất hằng năm ở Thái Lan lên 500.000 xe/năm, và hiện đang xây một nhà máy mới tại Indonesia. Còn với Philippines, nhà máy cũ của Ford nay sẽ là nơi nắm giữ chìa khóa thành công của Mitsubishi

Hồng Quyên (nguồn: theo http://www.baogiaothong.vn)

Tin khác
Các hãng điện tử Nhật Bản đối mặt với thời kỳ gian khó
Diễn biến thị trường ô tô toàn cầu năm 2015
Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua
Mỹ mất bao nhiêu tiền để cứu ngành ô tô?
Ford đóng cửa nhà máy chế tạo xe tại Bỉ
Xe Nhật có thực sự đáng tin cậy?
Các hãng xe hơi nhỏ của Nhật Bản sắp phá sản?
Nhật Bản xây dựng tuyến tàu nhanh nhất thế giới
Hàng không thế giới xáo trộn vì dịch Ebola
Chế thành công robot bơi lặn như cá
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)