Đoàn Công tác của Bộ Công Thương: Đi thăm và làm việc với Bộ Kinh tế Đài Loan


         Từ ngày 27/7 – 31/7/2015, Đoàn Công tác của Bộ Công Thương, do đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng dẫn đầu cùng các đồng chí đại diện các vụ chức năng của Bộ Công Thương và đại diện các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo-nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp hỗ trợ của ngành Công thương đã sang thăm và làm việc tại Đài Loan.

         Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn Công tác đã tổ chức chương trình “Tọa đàm kết nối doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp của Đài Loan”, nhằm triển khai thực hiện Đề án “Trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

         Đón và tiếp Đoàn Công tác của Bộ Công Thương, có đại diện lãnh đạo Cục Công nghiệp Đài Loan, Hiệp hội Cơ khí Đoài Loan cùng hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí.

         Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công Thương, Trưởng đoàn Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu khái quát về thực trạng, triển vọng về tình hình phát triển Cơ khí Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ về cơ khí, từ đó mời gọi doanh nghiệp Đài Loan hợp tác đầu tư, liên kết đào tạo, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động sản xuất kinh doanh,…Trưởng đoàn Công tác Phạm Anh Tuấn cũng đã trao quà lưu niệm cho đại diện Cục Công nghiệp Đài Loan.

 

Đoàn Công tác của Bộ Công Thương chụp ảnh lưu niệm với Thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

 

         Đại diện Cục Công nghiệp và Hiệp hội Cơ khí Đoài Loan đã chúc mừng nồng nhiệt, đón chào Đoàn Công tác của Bộ Công Thương sang thăm, làm việc, coi đây là cơ hội để hai bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh và hợp tác cùng phát triển, đồng thời ghi nhận những tình cảm nồng thắm chân tình, cởi mở, thân thiện của Đoàn. Tiếp đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí của Đài Loan đã trao đổi với các thành viên của Việt Nam về phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 
 

Đoàn Công tác của Bộ Công Thương chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hiệp hội Cơ khí Đoài Loan cùng đại diện doanh nghiệp tại buổi Tọa đàm

 

         Cũng trong thời gian thăm và làm việc tại Đài Loan, Đoàn Công tác của Bộ Công Thương đã đến thăm và làm việc với Công ty Hữu hạn Cổ phần Công nghiệp Cơ khí SeYi, Công ty Hữu hạn Cổ phần Khoa học Kỹ thuật LongZe./.

 
 
THANH BÌNH - VĂN SƠN 
 

                                             

 

Tin khác
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tạp chí Cơ khí Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2019
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch
Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2016
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản
Lần đầu tiên vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp được đưa vào luật
Sản xuất ôtô trong nước: Chờ động lực
Pomina xuất khẩu thành công lô thép đầu tiên sang Canada
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hội Công nghiệp Khuôn đúc Nhật
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức gặp mặt Xuân Bính Thân 2016
Page 1 of 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)