Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp đoàn Công tác Hội Cơ khí tỉnh Quảng Tây


         Chiều 15/8/2015, tại trụ sở Tổng hội Cơ khí Việt Nam (TH), TS.Đỗ Hữu Hào, đã thay mặt Đoàn Chủ tịch TH tiếp thân mật Đoàn Công tác Hội Cơ khí tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), do ông Hoàng Đức Bình, Tổng Thư ký làm Trưởng Đoàn sang thăm và làm việc. Cùng tham gia tiếp Đoàn Công tác Hội Cơ khí tỉnh Quảng Tây, về phía TH còn có đại diện các ban chuyên môn và đại diện các đơn vị trực thuộc.

 

            Tại buổi tiếp, TS.Đỗ Hữu Hào đã nồng nhiệt chào đón và chúc mừng giới thiệu với Đoàn Công tác Hội Cơ khí tỉnh Quảng Tây về tình hình phát triển Cơ khí Việt Nam trong những năm qua, hiện tại và định hướng phát triển trong thời gian tới, hoạt động của TH cùng các hội thành viên, đơn vị trực thuộc; đồng thời trân trọng mời các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí của Quảng Tây nói riêng, Trung Quốc nói chung sang thăm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với doanh nghiệp cơ khí của Việt Nam, để cùng phát triển.

 

            Thay mặt Đoàn Công tác, ông Hoàng Đức Bình đã cám ơn TS.Đỗ Hữu Hào và đại diện các ban chuyên môn cùng đại diện các đơn vị trực thuộc của TH đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Hoàng Đức Bình giới thiệu với TH về Hội Cơ khí tỉnh Quảng Tây cùng các đơn vị thành viên quá trình hoạt động trong thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới, đồng thời thông báo mời TH sang thăm và tham dự “Hội nghị giao lưu và Hội chợ/Hội thảo khoa học kỹ thuật Trung Quốc với các nước trong khu vực ASEAN” được tổ chức từ ngày 19 - 21 tháng 11/2015. Cũng theo ông Hoàng Đức Bình, Hội nghị này diễn ra sẽ tổ chức giới thiệu các hội, các doanh nghiệp của các nước trong khu vực ASEAN hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, gồm: Tàu thủy; thiết bị bến cảng và cửa biển; bốc xếp bến bãi; nghiên cứu về sản xuất cơ khí;… Đây là diễn đàn rộng lớn và rất quan trọng đối với việc thiết lập quan hệ truyền thống giao lưu hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư cùng phát triển của các nước trong khu vực ASEAN.

 

 

TS.Đỗ Hữu Hào cùng đại diện các Ban chuyên môn của TH chụp ảnh với Đoàn Công tác Hội Cơ khí tỉnh Quảng Tây
 

TS.Đỗ Hữu Hào cám ơn và vui vẻ nhận lời mời, chúc “Hội nghị giao lưu và Hội chợ/ Hội thảo khoa học kỹ thuật Trung Quốc với các nước trong khu vực ASEAN” diễn ra thành công tốt đẹp./.


                                                                                               VĂN SƠN


Tin khác
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tạp chí Cơ khí Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2019
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch
Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2016
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản
Lần đầu tiên vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp được đưa vào luật
Sản xuất ôtô trong nước: Chờ động lực
Pomina xuất khẩu thành công lô thép đầu tiên sang Canada
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hội Công nghiệp Khuôn đúc Nhật
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức gặp mặt Xuân Bính Thân 2016
Page 1 of 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)