Chính sách

Quảng Trị hướng dẫn cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID đến đội ngũ y tế và người dân

  • 27/12/2020
  • 647

(TCCKVN) Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID.

VssID là một sản phẩm về ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Bảo hiểm Xã hội với mục đích nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Với việc sử dụng ứng dụng VssID, người dùng có thể tự tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn; nắm bắt được thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT và lịch sử KCB của bản thân.

Trong quá trình đi KCB, người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng số VssID để KCB BHYT thay cho thẻ BHYT trên chất liệu giấy. Các cơ sở KCB có ký Hợp đồng KCB BHYT với cơ quan BHXH có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh của người bệnh để đối chiếu và thực hiện các thủ tục KCB cho người tham gia BHYT.

Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID cho người dân Quảng Trị.

Tại Hội nghị, gần 1.000 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế và người dân đến khám, chữa bệnh (KCB) đã được đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Quảng Trị thông tin về lợi ích của việc sử dụng ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số. Bên cạnh đó, hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản, cài đặt và sử dụng ứng dụng số VssID.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Quảng Trị tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức các buổi hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số cho toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và người dân đến KCB BHYT tại các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh.

HÀ VY