Chính sách

21/12/2020 12965 lượt xem

(TCCKVN) Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), mới đấy, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định số 2815/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang là Trưởng ban Chỉ đạo.

Xem thêm >>
20/12/2020 13002 lượt xem

(TCCKVN) Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những giải pháp căn cơ được BHXH Việt Nam triển khai nhằm thu hút người tham gia. Trong đó, năm 2020 là một năm đánh dấu các bước tiến vượt bậc của BHXH Việt Nam trong công tác Cải cách hành chính (CCHC).

Xem thêm >>
20/12/2020 14181 lượt xem

(TCCKVN) Để thực hiện những chính sách của Trung ương và chính sách riêng của tỉnh về Bảo hiểm Y tế (BHYT) một cách nhanh chóng, kịp thời, những năm qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó, tập trung phổ biến các nội dung liên quan đến quyền và trách nhiệm tham gia BHYT, mức đóng và trách nhiệm đóng BHYT, quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh... Hình thức tuyên truyền khá phong phú, như: Phát tờ rơi, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng...Thậm chí, BHXH các địa phương còn phối hợp với bưu điện đến từng thôn, khu phố, từng hộ dân để vận động, tuyên truyền.

Xem thêm >>
18/12/2020 1290 lượt xem

(TCCKVN) Thanh Hóa là tỉnh có diện tích rộng, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng những năm qua, Thanh Hóa luôn quan tâm đến công tác phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên. Nhờ vậy, tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT ngày càng tăng. Việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể chất cho các em cũng được đảm bảo tốt hơn.

Xem thêm >>
15/12/2020 1540 lượt xem

(TCCKVN) Nhằm giúp người dân tiếp cận với công nghệ trong lĩnh vực Bảo hiểm Xã hội (BHXH), BHXH Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi hỗ trợ kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử, thực hiện các thủ tục dịch vụ công; hướng dẫn và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho người lao động tại Công ty Môi trường Đô thị Hà Đông.

Xem thêm >>