Chính sách

17/11/2020 25138 lượt xem

(TCCKVN) Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp gặp khó tiếp tục nợ thêm tiền đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp. Thực tế đó đòi hỏi ngành BHXH cần có nhiều giải pháp quyết liệt để đạt mục tiêu đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Xem thêm >>
17/11/2020 23142 lượt xem

(TCCKVN) Là cơ quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), hơn ai hết, ngành BHXH ý thức rất rõ vai trò của chính sách an sinh xã hội đối với người dân, nhất là người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt ở miền Trung vừa qua.

Xem thêm >>
03/11/2020 26092 lượt xem

(TCCKVN) Chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ, chiều ngày 2/11/2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức cuộc họp về kế hoạch hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xem thêm >>
02/11/2020 28379 lượt xem

(TCCKVN) Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với BIDV và một số ngân hàng thương mại đưa các dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các tổ chức, cá nhân lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và các nền tảng giao dịch của ngân hàng (Internet banking, Mobile banking, Digibank...) đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa Ngành BHXH Việt Nam với hệ thống BIDV nói riêng và các hệ thống ngân hàng thương mại nói chung trong tiến trình hiện đại hóa hoạt động thu - chi của BHXH Việt Nam, góp phần đem lại những tiện ích tốt nhất cho tổ chức và cá nhân khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Xem thêm >>
01/11/2020 12760 lượt xem

(TCCKVN) Là địa phương dẫn đầu cả nước về số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN), tỉnh Nghệ An đã có nhiều cách sáng kiến, cách làm hay để các địa phương khác có thể tham khảo.

Xem thêm >>