Chính sách

26/12/2019 2764 lượt xem

(TCCKVN) Từ khi Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) ra đời, đối tượng tham gia được mở rộng, công tác quản lý Nhà nước về BHYT được tăng cường, công tác tuyên truyền ngày càng có chiều sâu thì số người tham gia BHYT gia tăng nhanh, số người tham gia BHYT năm sau luôn cao hơn so với năm trước – Đó là đánh giá của Chính phủ trong báo cáo gửi Quốc hội về kết quả thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 (gọi tắt là Nghị quyết 68) về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân.

Xem thêm >>
18/12/2019 1350 lượt xem

(TCCKVN) Theo báo cáo của Bộ Y tế, 5 năm qua, việc thực hiện chính sách BHYT có sự vào cuộc, phối hợp của cả hệ thống chính trị ở Trung ương và địa phương. Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHYT được đẩy mạnh, người dân ngày càng thuận lợi do số cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh (KCB) BHYT tăng hàng năm, cùng với việc nâng cao chất lượng. Do đó, số người tham gia BHYT ngày càng tăng.

Xem thêm >>
15/12/2019 13746 lượt xem

(TCCKVN) Mặc dù Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đã được đưa vào Luật BHXH, nhưng trên thực tế, số lượng người tham gia vẫn còn rất ít, chưa tương xứng với tiềm năng. Thực tế đó đòi hỏi cần phải có sự vào cuộc của không chỉ cơ quan BHXH mà còn cả các cấp chính quyền địa phương với những chính sách hiệu quả hơn nữa.

Xem thêm >>
12/12/2019 2980 lượt xem

Ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam mới chỉ tham gia vào phân khúc thấp của chuỗi giá trị và chưa làm chủ được công nghệ cốt lõi như động cơ, hệ thống điều khiển, truyền động, dẫn đến giá xe ôtô ở mức cao so với các nước trong khu vực.

Xem thêm >>
06/12/2019 112507 lượt xem

(TCCKVN) Kể từ khi thành lập đến nay, hệ thống Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để tổ chức triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT) và đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ. Trong nhiều năm qua, BHXH Việt Nam không chỉ triển khai hiệu quả việc phát triển đối tượng tham gia, chăm lo tốt cho các đối tượng thụ hưởng chính sách, không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng hiệu quả phục vụ, mà còn đề xuất với Chính phủ và Quốc hội sửa đổi các nội dung để Luật BHXH, Luật BHYT đi vào cuộc sống, thực sự trở thành những chính sách trụ cột của hệ thống An sinh xã hội.

Xem thêm >>
31/03/2019 8016 lượt xem

Để khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, Bộ Tài chính trình Chính phủ điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu các mặt hàng ô tô tải đông lạnh, ô tô thu gom phế thải có bộ phận nén phế thải, ô tô xi téc; ô tô chở xi măng kiểu bồn, ô tô chở bùn có thùng rời nâng hạ dưới 45 tấn hiện đang có mức thuế suất 20% thấp hơn cam kết WTO lên cùng mức thuế suất 25%.

Xem thêm >>