Doanh nghiệp - Doanh nhân

25/05/2019 1558 lượt xem

Về Hậu Giang giữa trời xanh, tràn nắng lại càng thấy thêm nồng đậm chân tình của người dân với cán bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) - những người đang ngày đêm thầm lặng mang dòng vốn tín dụng của Chính phủ, truyền ngọn lửa nhiệt huyết lao động, sáng tạo đến mỗi người dân “để không ai bị bỏ lại phía sau” trên con đường giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của Chính phủ. Bức tranh đồng quê thanh bình nơi đây vì thế ngày càng thêm sắc xanh của những ruộng lúa bát ngát, kênh rạch trù phú và những nụ cười đôn hậu, khoáng đạt của người dân khi no ấm đang ùa về.

Xem thêm >>
10/05/2019 2762 lượt xem

Hơn 10 năm qua, Chính phủ và các bộ, ngành đã ban hành nhiều quy định nhằm thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phát triển. Tuy nhiên, cơ chế, chính sách cho lĩnh vực này vẫn cần hoàn thiện nhằm thúc đẩy ngành CNHT, nếu không sẽ gây khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 cũng như gia tăng giá trị cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Xem thêm >>
08/05/2019 2248 lượt xem

Về Bình Định hôm nay, từ những trảng cát vàng vốn trước kia hoang hóa, đến những mảnh đồi từng để mặc cho cỏ dại đã khoác lên mình tấm áo mới với những đầm tôm, cây mì, cây keo... từ nguồn vốn tín dụng của NHCSXH tỉnh Bình Định. Những dòng vốn ngày một chảy mạnh và phủ rộng, tích góp theo năm tháng cùng đôi tay cần mẫn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã góp phần xoay chuyển cuộc sống của chính họ, vun đắp ấm no và phát triển kinh tế địa phương.

Xem thêm >>
06/05/2019 2330 lượt xem

Cứ mỗi độ tháng 5, hàng nghìn người dân từ khắp nơi trên đất nước lại hành hương về quê Bác ở Nam Đàn (Nghệ An) để được sống lại cảm xúc ấm áp ở nơi đã sinh ra vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam và được đắm mình trong không gian bát ngát hương sen. Và tháng 5 lịch sử năm nay, chương trình Cặp lá yêu thương đã chọn Nghệ An để mang tình yêu thương của những chiếc lá đến bên nhau, nơi những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự đồng hành sẻ chia của các lá lành để cùng các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường.

Xem thêm >>
25/04/2019 2650 lượt xem

Nếu nói đến giảm nghèo, nhiều người quan niệm quan trọng là cho người dân “cái cần” để câu “con cá” hay nói cách khác là cho vay vốn để sản xuất - kinh doanh (SXKD) nâng cao thu nhập cho người dân. Song trên thực tế, câu chuyện thoát nghèo có muôn hình vạn trạng cách làm kể cả những phương thức gián tiếp. Mà những thực chứng có thể nhìn sinh động qua hiệu quả của các chương trình vốn tín dụng chính sách xã hội đặc biệt trong giai đoạn 2016 - 2020.

Xem thêm >>
17/04/2019 1766 lượt xem

Dự kiến năm 2019, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) sẽ giải ngân khoảng 1.326 tỷ đồng chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH (ảnh dưới) đã chia sẻ với báo chí một số nội dung về nguồn vốn, lãi suất, chính sách ưu đãi của chương trình cho vay này.

Xem thêm >>
Quảng cáo trái trang