Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam trao tặng quà hỗ trợ chiến sỹ, đồng bào Lũng Cú

  • 08/11/2020
  • 12825

(TCCKVN) Nối tiếp truyền thống hoạt động thiện nguyện hàng năm, ngày 6 tháng 11 vừa qua, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) gồm đại diện Đảng ủy Cơ quan, Công đoàn VEAM, Công đoàn Toyota Việt Nam, Đoàn Thanh niên VEAM đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Cú tổ chức chương trình trao quà cho đồng bào xã Má Lé tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, Hà Giang.

Chương trình thực hiện hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị cho Đồn biên phòng Lũng Cú trong công tác tuần tra biên giới, bảo vệ chủ quyền, ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đồng thời hỗ trợ máy cày cho các hộ gia đình khó khăn và trao các phần quà cho các học sinh nghèo địa phương.

7 máy cày BS 08 đã được trao cho 7 hộ gia đình khó khăn tại thôn Tắc Tằng, xã Má Lé, huyện Đồng Văn.

Tại Đồn biên phòng Lũng Cú, 7 máy cày BS 08 đã được trao cho 7 hộ gia đình khó khăn tại thôn Tắc Tằng, xã Má Lé, huyện Đồng Văn, nhằm hỗ trợ đồng bào trong quá trình canh tác sản xuất.

Thôn Tắc Tằng, xã Má Lé, huyện Đồng Văn là một xã vùng cao, nằm sát biên giới Việt - Trung, giao thông đi lại khó khăn, có số hộ dân thuộc diện nghèo chiếm phần lớn số hộ của toàn xã. Phần lớn đồng bào canh tác đồng ruộng bằng phương pháp thủ công truyền thống. Máy cày BS 08, với nhiều ưu điểm phù hợp với điều kiện canh tác ở khu vực đồi núi, ruộng bậc thang, sẽ giúp bà con trong khâu làm đất, rút ngắn quá trình canh tác. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Đồn Biên phòng Lũng Cú, Hội nông dân huyện Đồng Văn và Tổng Công ty VEAM về việc hỗ trợ nông dân sử dụng máy móc trong quá trình canh tác sản xuất.

Người dân thôn Tắc Tằng đều có chung tâm trạng phấn khởi khi được hỗ trợ máy cày, bởi trước kia, họ canh tác các loại cây trồng hoàn toàn bằng tay, nay được doanh nghiệp tặng máy họ rất vui mừng. Với chiếc máy nông nghiệp này, việc làm đất giờ đã đơn giản và không mất nhiều công sức, giúp tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Ông Hầu Chá Dế, thôn Tắc Tằng, xã Má Lé, huyện Đồng Văn, 61 tuổi, người Mông, không dấu được niềm vui cho biết: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Từ trước tới nay cày ruộng, làm nương hoàn toàn bằng tay, nay được Tổng Công ty tặng máy cày tôi rất vui. Tôi sẽ dùng máy cày này để cày ruộng, cày nương và hỗ trợ bà con dân bản trong khâu làm đất”.

Chứng kiến người dân vui mừng nhận quà tặng, ông Mai Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn VEAM cho biết: “Hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động thường niên được VEAM thực hiện liên tục hàng chục năm qua. Hy vọng sự hỗ trợ từ VEAM sẽ giúp đồng bào trong quá trình phát triển kinh tế”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn từ thiện của Tổng Công ty VEAM ủng hộ kinh phí, trang thiết bị cho đồn biên phòng trong công tác tuần tra biên giới, bảo vệ chủ quyền, ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh Covid – 19, hỗ trợ các các học sinh nghèo của xã Má Lé.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang xúc động chia sẻ: “Đồn Biên phòng Lũng Cú cảm ơn nghĩa cử chân thành của Tổng công ty VEAM và các đơn vị trong đoàn giành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú sẽ nỗ lực sát cánh để giúp bà con sử dụng hiệu quả những món quà từ Tổng Công ty VEAM và các đơn vị trong đoàn”.

Ông Mai Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan VEAM, Chủ tịch Công đoàn VEAM trao tặng 20 triệu đồng cho Đồn biên phòng Lũng Cú.

Tổng Công ty VEAM trao tặng 7 máy Bông Sen BS 08 cho 7 hộ gia đình thôn Tắc Tằng, xã Má Lé, huyện Đồng Văn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động trao tặng có đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ huy đồn chứng kiến.

Ông Lê Minh Quy, phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty VEAM lên trao máy cho đồng bào Má Lé.

Công đoàn VEAM, Công đoàn Cơ quan VEAM trao tặng 12 suất học bổng cho các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “Con nuôi biên phòng”.

Công đoàn VEAM và Công đoàn Cơ quan VEAM trao tặng khẩu trang và dung dịch rửa tay cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú.

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình từ thiện, ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam trao tặng Đồn Biên phòng Lũng Cú 7 Bình nước Inox.

Cùng với 12 suất học bổng "Nâng bước em đến trường", hàng trăm áo khoác được trao tặng cho học sinh Má Lé.

Trong những năm qua, VEAM luôn là đơn vị tham gia tích cực trong các hoạt động xã hội từ thiện, đã vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động và trích quỹ phúc lợi ủng hộ các vùng bị thiệt hại bởi thiên tai hàng chục tỷ đồng, hàng trăm căn nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn, nhà mẫu giáo tại các địa phương trong cả nước. Đặc biệt là hoạt động trao tặng máy nông nghiệp, hỗ trợ cho bà con trong quá trình canh tác sản xuất.

Có thể nhận thấy, bên cạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh, hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một phần văn hóa doanh nghiệp của VEAM.