Doanh nghiệp - Doanh nhân

15/10/2017 57 lượt xem

15 năm chưa phải là một hành trình dài đối với một ngân hàng, càng không phải là một hành trình dài trong công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước trong hơn 60 năm độc lập, xây dựng và kiến tạo. Song, sự ra đời của NHCSXH với mô hình hoạt động và các chương trình tín dụng đặc thù là một giải pháp có tính nhân văn sâu sắc, một trong những “điểm sáng” trong các chính sách giảm nghèo như Quốc hội đã đánh giá.

Xem thêm >>
09/10/2017 137 lượt xem

Doanh nghiệp (DN) Việt mặc dù đã hội nhập chuỗi giá trị toàn cầu nhưng chủ yếu là hoạt động gia công lắp ráp nên giá trị gia tăng thấp. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do chưa có sự liên kết với các DN đầu tư nước ngoài (FDI).

Xem thêm >>
03/10/2017 274 lượt xem

Vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, tiếng hát Quốc ca lại vang lên trong trụ sở chính, các phân xưởng, nhà máy của Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) và ở các chi nhánh, showroom của công ty trên toàn quốc. Khi nhìn lên lá cờ Tổ quốc, mỗi người lao động của THACO đều cảm thấy tự hào vì đã góp công sức nhỏ bé đưa một doanh nghiệp tư nhân trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam.

Xem thêm >>
03/10/2017 333 lượt xem

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và Tập đoàn Danieli vừa ký kết hợp đồng cung cấp hạng mục đúc phôi Slab mỏng và cán nóng thép dải công suất 3,5 triệu tấn/năm cho Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi).

Xem thêm >>
03/10/2017 261 lượt xem

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Xem thêm >>
02/10/2017 728 lượt xem

Ý thức chấp hành kỷ luật, trình độ năng lực của người lao động còn thấp... là những rào cản khiến nhiều doanh nghiệp (DN) công nghiệp nông thôn (CNNT) chưa áp dụng hiệu quả các phương pháp quản lý tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Xem thêm >>