Khoa học và Công nghệ

Khai mạc Hội thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học Hà Nội

  • 22/02/2013
  • 1919

 

Description: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/phamvanchinh/20130222/cuoc%20thi%20ky%20thuat.jpg

Hội thi ISEF lần thứ 2 thu hút sự tham gia của 23 trường trung học trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: VGP/Huy Anh.

Hội thi ISEF nhằm thúc đẩy niềm say mê nghiên cứu khoa học cho học sinh cấp trung học phổ thông, tạo sân chơi bổ ích cho các em vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tế cuộc sống, chia sẻ những ý tưởng khoa học và mở ra cơ hội cho các em tiếp cận với thế giới khoa học.

Cuộc thi ISEF TP Hà  Nội năm nay đã được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai ngay từ đầu năm học và trở thành phong trào nghiên cứu khoa học dành cho học sinh, diễn ra sôi nổi trong gần 200 trường trung học trên địa bàn thành phố. Tất cả các đề tài đều được thuyết trình trước tổ, nhóm chuyên môn và hội đồng khoa học tại cấp trường và cụm trường.

Tại cấp trường và cụm trường, tiêu chí quan trọng nhất của cuộc thi là chọn được những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, cách làm khoa học thể hiện qua chính các sản phẩm. Từ 88 sản phẩm dự thi cấp cụm, trường đã chọn được 55 đề tài xuất sắc ở 11 lĩnh vực của 136 em học sinh là tác giả thuộc 23 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố để tham dự cuộc thi ISEF TP Hà Nội lần thứ hai năm 2013.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Giám khảo Hội thi cho biết, với sự lựa chọn kỹ càng từ cấp trường, cụm trường chắc chắn cuộc thi hứa hẹn mang đến những đề tài, ý tưởng khoa học có tính khả thi cao, thực sự là sản phẩm của trí tuệ, tài năng và sự say mê nghiên cứu khoa học.

Qua hội thi sẽ lựa chọn những đề tài xuất sắc để tham dự Hội thi ISEF quốc gia được tổ chức vào tháng 3/2013.

Năm 2012, cuộc thi ISEF Hà Nội lần thứ nhất đã chọn được 28 đề tài xuất sắc để tham dự cuộc thi quốc gia. Trong đó, đề tài của trường Hà Nội Amsterdam đã đạt giải nhất quốc gia và được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn làm đại diện của Việt Nam tham dự thi quốc tế tại Hoa Kỳ.

 Huy Anh (nguồn: Theo Chinhphu.vn