Tin tức - Sự kiện

Tạp chí Cơ khí Việt Nam: Chào mừng 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  • 17/06/2018
  • 10236

     (TCCKVN) Sáng 17/6/2018, tại số 123 Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội), đã diễn ra buổi lễ chào mừng 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) của Tạp chí Cơ khí Việt Nam (TCCKVN), nhằm hướng đến ngày hội của giới báo chí cả nước 21 - 6, trong đó có TCCKVN được tổ chức hàng năm.

     Đến dự buổi lễ có: TS.Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam (Tổng hội), nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương; KS.Tạ Quang Mai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội; Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm tra, PGS,TS.Thiếu tướng, Nguyễn Ngọc Chương, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng); đại diện các ban chuyên môn, Văn phòng, đơn vị chức năng của Tổng hội; đại biểu đại diện khối các trường đào tạo, viện, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí và các cơ quan, đơn vị là đối tác của TCCKVN; đội ngũ cộng tác viên báo chí truyền thông và lãnh đạo các báo, tạp chí ở trung ương và các địa phương. 

     Sau các tiết mục ca nhạc chào mừng, tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Ban Trị sự và Tư liệu TCCKVN đã thông qua nội dung chương trình diễn ra buổi lễ. Tiếp đến đồng chí Hà Duy Khánh, Thư ký Tòa soạn kiêm Phó Ban Biên tập TCCKVN đã báo cáo về tình hình hoạt động của TCCKVN. Theo đó, TCCKVN là cơ quan của Tổng hội vừa thực hiện chức năng ngôn luận vừa thực hiện chức năng lý luận; được xuất bản mỗi tháng một kỳ và phát hành rộng rãi trên cả nước tới các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về Cơ khí cũng như những độc giả quan tâm tới Tạp chí.

     Đến nay, TCCKVN có 3 Văn phòng đại diện đặt tại Quảng Ninh, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với xuất bản TCCKVN bản in, TCCKVN còn có Trang Thông tin Điện tử cokhivietnam.vn. Đây được xem là kênh thông tin quan trọng chuyển tải nhanh nhất đến với công chúng trong giai đoạn hiện nay. Bộ máy TCCKVN rất gọn nhẹ cùng với đội quân tinh nhuệ, hoạt động theo phương thức tự chủ hoàn toàn về kinh phí và tự trang trải. Cùng với các nguồn thu từ quảng cáo, phát hành, TCCKVN còn đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ như Hội thảo, tổ chức các sự kiện và các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

     Mặc dù hoạt động tự chủ hoàn toàn về tài chính, nhưng đời sống của cán bộ công nhân viên và người lao động luôn được đảm bảo; các chế độ chính sách được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; việc xuất bản TCCKVN được duy trì thường xuyên đúng định kỳ và phát hành đều đặn; các tổ chức đoàn thể, như: Chi bộ đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Nhà báo luôn luôn có sự phối hợp chặt chẽ, tạo bầu không khí dân chủ, đoàn kết, góp phần vào sự phát triển và trưởng thành của TCCKVN suốt thời gian qua.

     Trong quá trình hoạt động, TCCKVN luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tổng hội; sự ủng hộ giúp đỡ của các nhà khoa học thuộc các cơ sở đào tạo nghiên cứu về Cơ khí, cùng các chuyên gia, nhà quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp hoạt động về Cơ khí; Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương; đội ngũ cộng tác viên-những người luôn gắn bó và đồng hành với TCCKVN trong quán trình xây dựng và phát triển.

     Nét mới trong quá trình hoạt động của TCCKVN chính là nguồn nhân lực, quyết định sự phát triển trong suốt thời gian qua; đội ngũ cán bộ công nhân viên và người lao động tâm huyết với nghề, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc; luôn tự học tập nghiên cứu và rèn luyện, tu dưỡng. TCCKVN từ 32 trang tăng lên 48 trang, tăng lên 96 trang và đến nay tăng lên đến 160 trang.

     Bài học rút ra trong quá trình hoạt động của TCCKVN là cần tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, phát huy nội lực, nỗ lực phấn đấu vươn lên trên các mặt công tác, học tập thường xuyên và tăng cường mở rộng quan hệ xã hội; nội bộ luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tập thể; luôn luôn đổi mới phương thức lãnh đạo và quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động; tăng cường giao lưu hợp tác cới các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo về Cơ khí.

     Phát huy kết quả đạt được, sau 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động và đội ngũ người làm báo TCCKVN luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra, xây dựng phát triển cơ quan vững mạnh toàn diện. Tuy vậy, để đạt được như mong mốn về mục tiêu, kế hoạch, TCCKVN mong tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Tổng hội; các nhà khoa học thuộc các cơ sở đào tạo nghiên cứu về Cơ khí; các chuyên gia, nhà quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp hoạt động về Cơ khí trên khắp mọi miền của Tổ quốc; Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương; đội ngũ cộng tác viên-những người luôn gắn bó và đồng hành với TCCKVN trong quán trình xây dựng và phát triển.

     Tiếp đến, phát biểu của PGS,TS.Nguyễn Ngọc Anh, Ng.Tổng Biên tập TCCKVN và các tham luận được trình bày, bởi đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý về hoạt động của TCCKVN gắn với công tác nghiên cứu khoa học và thực tiễn hoạt động cơ khí ở nước ta hiện nay, như: GS,TSKH.Phạm Văn Lang, Giám đốc Trung tâm Cơ điện Nông nghiệp và Ngành nghề Nông thôn; PGS,TS.Đinh Văn Chiến, Viện trưởng, Viện Khoa học Công nghệ Cơ khí-Tự động hóa và Môi trường; PGS,TS.Đào Quang Kế, Ng. Phó trưởng Khoa Cơ điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS.Hoàng Minh Thuận, Thường trực Văn phòng đại diện TCCKVN tại Quảng Ninh.

     Phát biểu tại buổi lễ, TS.Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương đã chúc mừng đội ngũ những người làm báo TCCKVN và đội ngũ cộng tác viên báo chí truyền thông có mặt trong buổi lễ này luôn mạnh khỏe và biểu dương những nỗ lực, kết quả đã đạt được của TCCKVN trong thời gian qua, góp phần đắc lực trong việc tuyên truyền hoạt động của Tổng hội đến hội viên trên cả nước cũng như nhịp sống của ngành Cơ khí nước ta đến với bạn đọc, lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước.

     Ghi nhận những đóng góp tích cực trong suốt thời gian qua của các cá nhân TCCKVN, TS.Đỗ Hữu Hào đã trao Kỷ niệm chương vì  “sự nghiệp các hội khoa học và kỹ thuật” và Bằng khen của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập TCCKVN. KS.Tạ Quang Mai đã trao Bằng khen của Tổng hội cho sáu cá nhân của TCCKVN, vì có nhiều thành tích trong hoạt động Hội và công tác chuyên môn.

     Đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập TCCKVN đã trao Giấy khen cho những người làm báo cùng đội ngũ cộng tác viên báo chí truyền thông của TCCKVN, vì đã có thành tích trong công tác xây dựng và phát triển TCCKVN.

     Phát biểu đáp từ tại buổi lễ, đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập TCCKVN đã cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Tổng hội cùng các cơ quan, đơn vị ở trung ương và các địa phương trên cả nước, đặc biệt cám ơn những người làm báo cùng đội ngũ cộng tác viên báo chí truyền thông của TCCKVN luôn đồng hành trong chặng đường phát triển. Trên cương vị là người đứng đầu đơn vị, đồng chí Dương Thanh Bình cũng xin hứa sẽ tiếp tục cùng tập thể cơ quan luôn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên, tranh thủ thời cơ cùng nhau xây dựng và phát triển TCCKVN ổn định, bền vững, có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển Tổng hội và ngành Cơ khí nước nhà.

Một số hình ảnh diễn ra tại Buổi lễ chào mừng 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) của TCCKVN:

Quang cảnh buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Trưởng Ban Trị sự và Tư liệu TCCKVN thông qua chương trình buổi lễ

 

Đồng chí Hà Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn, Thư ký Tòa soạn kiêm Phó Ban Biên tập TCCKVN báo cáo kết quả hoạt động của TCCKVN

 Ông Dương Mạnh Trí, đại diện Tổng hội công bố quyết định khen thưởng

TS.Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội trao Kỷ niệm chương vì “sự nghiệp các hội khoa học và kỹ thuật” và Bằng khen của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập TCCKVN

TS.Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập TCCKVN

KS.Tạ Quang Mai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội trao tặng Bằng khen

Đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập TCCKVN trao tặng Giấy khen

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Ban Trị sự và Tư liệu TCCKVN trao tặng Giấy khen

TS.Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội phát biểu tại buổi lễ

Nguyên Tổng Biên tập TCCKVN, PGS,TS.Nguyễn Ngọc Anh phát biểu

GS,TSKH.Phạm Văn Lang, Giám đốc Trung tâm Cơ điện Nông nghiệp và Ngành nghề Nông thôn phát biểu

PGS,TS.Đào Quang Kế, Ng.Phó trưởng Khoa Cơ điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

PGS,TS.Đinh Văn Chiến, Viện trưởng, Viện Khoa học Công nghệ Cơ khí-Tự động hóa và Môi trường phát biểu

TS.Hoàng Minh Thuận, Trưởng phòng Khoa học, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng phát biểu

Đồng chí Dương Thanh Bình, Bí thư Chi bộ TCCKVN, Tổng biên tập TCCKVN, Thư ký Chi hội Nhà báo TCCKVN phát biểu đáp từ tại buổi lễ 

Đại diện lãnh đạo TCCKVN đến chúc lãnh đạo Tổng hội

Các quý vị đại biểu, các vị khách quý và đồng nghiệp dự Bữa cơm thân mật với TCCKVN

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               VIỆT ANH