Tin tức - Sự kiện

15/04/2020 31794 lượt xem

Dịch bệnh khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, nhiều tập đoàn nước ngoài lớn tại Việt Nam không có linh, phụ kiện để sản xuất. Trong bối cảnh đó, một số DN công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước đã chớp thời cơ, trở thành “mắt xích” quan trọng của các tập đoàn toàn cầu.

Xem thêm >>
14/04/2020 32433 lượt xem

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cùng với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường ô tô hiện nay, THACO đã bước đầu thành công khi “lội ngược dòng” xuất khẩu các sản phẩm ô tô, linh kiện phụ tùng và cơ khí ra nước ngoài. Mới đây, THACO đã hợp tác với với một đối tác ở Mỹ để xuất khẩu sơmi rơmoóc được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất thế giới với những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng.

Xem thêm >>
12/04/2020 34261 lượt xem

Hưởng ứng phát động của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh về việc ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra, Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) đã vận động các doanh nghiệp (DN) hội viên tham gia đóng góp cho công tác xã hội này.

Xem thêm >>
08/04/2020 323462 lượt xem

Ô tô Trung Quốc sắp tràn vào Việt Nam, kể cả nhập khẩu nguyên chiếc lẫn lắp ráp trong nước. Tất cả đã sẵn sàng chinh phục thị trường, chỉ còn chờ hết dịch Covid 19 là “bung hàng”.

Xem thêm >>
06/04/2020 32590 lượt xem

Trong quá trình vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, một số đường ống, mối nối bị giảm tuổi thọ do các yếu tố ăn mòn, mài mòn. Mặc dù, công tác giám sát rò rỉ và kiểm tra tính toàn vẹn cơ khí cho thiết bị, hệ thống đường ống được Ban Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC) triển khai định kỳ nhưng không tránh khỏi nguy cơ rò rỉ, hoặc sự cố rò rỉ lưu chất ra môi trường bên ngoài và đây là điều rất nguy hiểm trong công tác vận hành Nhà máy.

Xem thêm >>