Tin tức - Sự kiện

Triển lãm Quốc tế Thiết bị Công nghệ ngành Hàng không lần đầu tiên tại Việt Nam

  • 27/11/2019
  • 12868

         (TCCKVN) Sáng ngày 26/11/2019, tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace, 108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Thiết bị Công nghệ ngành Hàng không Việt Nam 2019.

          Triển lãm do Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam và Công ty GK WINTRON tổ chức với mục đích giới thiệu các thành tựu kỹ thuật và công nghệ mới về hàng không của Việt Nam và thế giới, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác về kỹ thuật và công nghệ hàng không.

Lễ khai mạc Triễn lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành Hàng không Việt Nam 2019.

          Triển lãm có quy mô 100 gian hàng, trưng bày trên diện tích 7.000 m2, thu hút khoảng trên 10.000 khách tham quan. Triển lãm bao gồm hoạt động trưng bày, giới thiệu trang thiết bị công nghệ hàng không, sản phẩm công nghiệp phụ trợ, thiết bị nội, ngoại thất máy bay... từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước. Các hãng hàng không của Việt Nam cũng đều góp mặt cho sự kiện này, như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo... cùng các doanh nghiệp trong ngành hàng không của thế giới tham dự.

          TS.Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) cho biết, đây là lần đầu tiên diễn ra hoạt động Triển lãm về thiết bị, công nghệ Hàng không có quy mô quốc tế tại Việt Nam. Tại đây, các hãng hàng không và doanh nghiệp hàng không Việt Nam giới thiệu về tổ chức, hoạt động, các sản phẩm đặc trưng của mình. Các tổ chức, doanh nghiệp hàng không quốc tế sẽ tham gia Triển lãm, giới thiệu một số thiết bị, công nghệ mới của ngành Hàng không dân dụng thế giới hướng tới nền công nghiệp 4.0.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm.

          Tại Triển lãm, bà Lương Thị Xuân, Giám đốc Công ty GK Wintron chia sẻ: Triển lãm giới thiệu nhiều công nghệ hệ thống trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không. Đây cũng là dịp các hãng hàng không trong nước và quốc tế, các nhà sản xuất thiết bị hàng không trực tiếp gặp gỡ trao đổi về xu hướng công nghệ sản phẩm, xúc tiến thương mại… góp phần phát triển bền vững ngành Hàng không Việt Nam.

          Bên lề Triển cũng lãm diễn ra 4 hội thảo khoa học về các vấn đề kĩ thuật công nghệ hàng không, gồm: 14 báo cáo khoa học của các nhà khoa học và quản lý Hàng không có uy tín và kinh nghiệm trong nước và quốc tế xoay quanh các chủ đề trọng yếu như: Tình hình đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay giai đoạn 2020-2030; Vấn đề quản lý bay dân dụng; Vấn đề hoạt dộng hàng không chung; Giải pháp cho vấn đề nhân sự ngành hàng không; Những giải pháp lớn mà hàng không Việt Nam chuẩn bị cho những thay đổi hết sức nhanh chóng, sâu sắc, toàn diện đến đời sống của con người trong nền công nghiệp 4.0...

          Triển lãm khai mạc mở cửa cho khách tham quan từ ngày 26/11 đến 28/11/2019. Khách tham quan được miễn phí vé vào cửa.

                                                                                                                                NGUYỄN NAM