Văn hóa

Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống

  • 30/09/2016
  • 1695
         Chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), tối qua (29/9), tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội đã khai mạc “Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016), với chủ đề “Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống”. 
 
Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016 đã khai mạc tối qua 29/9

         Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội là sự kiện được tổ chức thường niên, góp phần tôn vinh và bảo tồn các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội, các tỉnh thành phố. Đây còn là cơ hội cho các làng nghề gặp gỡ, kết nối các doanh nghiệp du lịch hình thành lên các tour, tuyến phù hợp, nhằm củng cố, kết nối sự phát triển của du lịch với hoạt động bảo tồn văn hóa.

         Liên hoan năm nay có trên 200 gian hàng tham gia triển lãm, bao gồm: Gian hàng của các làng nghề và doanh nghiệp nghề truyền thống của Hà Nội; Gian hàng của 22 tỉnh thành trên cả nước; khu doanh nghiệp du lịch và các nhà tài trợ...

         Trong thời gian diễn ra liên hoan sẽ có các hoạt động như: Trưng bày những mặt hàng tinh xảo nhất của các làng nghề; Lễ rước tôn vinh các tổ nghề, nghệ nhân nghề; Hoạt động văn hóa, văn nghệ; Trải nghiệm làm sản phẩm thủ công truyền thống, trò chơi dân gian; Chương trình du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội; Hội thảo “Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế”…

         Bên cạnh các hoạt động quảng bá làng nghề, các công ty du lịch sẽ giới thiệu đến du khách các tour du lịch làng nghề, với mức giá giảm tới 30%.

         Liên hoan diễn ra đến hết ngày 2/10, tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội.

Ngân Giang (nguồn: Theo Thanh Tâm http://baocongthuong.com.vn)