Doanh nghiệp

Doanh nhân Việt đầu tiên có tàu ngầm

27/08/2013 06:08
611 Lượt xem
Những hình ảnh về chiếc tàu ngầm mini ông Hòa đang chế tạo.

Hình dạng tàu ngầm tự chế này nhỏ hơn so với những chiếc tàu ngầm mà chúng tôi thường thấy. Chiếc tàu ngầm này có tên là tàu ngầm mini Trường Sa 1. Tàu có chiều dài là 8,8m, cao 3m, nơi phình nhất là 2,8m. Vỏ tàu làm bằng thép (thép đặc biệt dành cho chế tạo tàu của nước ngoài), độ dày là 15 li.

Trường Sa 1 có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi. Bán kính hoạt động của tàu là 800km, lặn sâu 50m, có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Tầu có 2 động cơ 90Hp. Khi lặn, sử dụng công nghệ AIP (do Việt Nam thiết kế); thời gian lặn 15 giờ; thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày; tốc độ trung bình 40 km/h (20 hải lý/h).

Ông Giám đốc Nguyễn Quốc Hòa.

Nguyên Minh (nguồn: Theo LĐ)

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

LILAMA 10 củng cố năng lực quản trị, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Công ty Cổ phần LILAMA 10 vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026 với sự tham dự đông đủ của các cổ đông, đại diện đối tác và nhà đầu tư chiến lược. Đại hội không chỉ tổng kết những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 mà còn đề ra nhiều định hướng quan trọng nhằm nâng cao năng lực quản trị, củng cố vị thế doanh nghiệp trong lĩnh vực lắp máy và xây dựng công nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ra mắt nhà máy BESS tại Hưng Yên: Bước tiến mới trên hành trình tự chủ công nghệ năng lượng

Ngày 11/4, Công ty GG Power chính thức ra mắt Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (Battery Energy Storage System - BESS) tại Khu công nghiệp số 5, Xuân Trúc, tỉnh Hưng Yên. Với công suất thiết kế lên tới 5GWh mỗi năm, đây là một trong những nhà máy BESS đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, đánh dấu bước đi tiên phong của doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mới.

Viện Nghiên cứu Cơ khí thúc đẩy kết nối công nghệ với thị trường quốc tế

Chiều 26/3 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Cơ khí và Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) đã làm việc nhằm trao đổi định hướng hợp tác, tập trung gắn năng lực nghiên cứu – chế tạo trong nước với nhu cầu thị trường quốc tế.

Toyota khởi công tổ hợp văn phòng mới tại Phú Thọ, thúc đẩy đầu tư dài hạn

Ngày 26/3/2026, Toyota Việt Nam chính thức khởi công dự án Tổ hợp văn phòng làm việc mới tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ. Đây được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược đầu tư dài hạn, hướng tới nâng cao môi trường làm việc, phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Tổ hợp nhiệt điện – nhôm 5 tỷ USD tại Vĩnh Hảo: Cơ hội và thách thức

Một dự án công nghiệp quy mô lớn với tổng vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD đang được đề xuất triển khai tại khu vực Vĩnh Hảo, mở ra kỳ vọng hình thành một trung tâm công nghiệp luyện kim – năng lượng mới. Tuy nhiên, bên cạnh tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, dự án cũng đặt ra hàng loạt vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt liên quan đến môi trường, quy hoạch và định hướng phát triển năng lượng quốc gia.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top