Doanh nghiệp

Cặp lá yêu thương trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

06/05/2019 00:05
349 Lượt xem
Cứ mỗi độ tháng 5, hàng nghìn người dân từ khắp nơi trên đất nước lại hành hương về quê Bác ở Nam Đàn (Nghệ An) để được sống lại cảm xúc ấm áp ở nơi đã sinh ra vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam và được đắm mình trong không gian bát ngát hương sen. Và tháng 5 lịch sử năm nay, chương trình Cặp lá yêu thương đã chọn Nghệ An để mang tình yêu thương của những chiếc lá đến bên nhau, nơi những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự đồng hành sẻ chia của các lá lành để cùng các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường.

Các đại biểu và quần chúng nhân dân tham dự chương trình

Các đại biểu và quần chúng nhân dân tham dự chương trình

Hành trang vào đời là nghị lực vượt qua khó khăn

Cặp lá yêu thương tháng 5/2019 tại tỉnh Nghệ An đã đến với hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyễn Thị Quỳnh Trang và em trai là Nguyễn Minh Nhật ở thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị ung thư tụy giai đoạn cuối, phải đi khám chữa liên miên, nhiều khi đi cả tháng, phải có mẹ đi theo. Ngôi nhà của gia đình em vừa bị sập từ đầu năm nên cả nhà phải đi ở nhờ nhà bác. Khó khăn là vậy nhưng Trang và Nhật vẫn quyết tâm đi học, vì với em chỉ có học mới có thể thay đổi được cuộc sống khó khăn của gia đình và cả 2 em đều là học sinh giỏi nhiều năm liền. Không những vậy, Trang còn là học sinh giỏi mũi nhọn của huyện Nam Đàn, nhận được nhiều Giấy khen.

Hai chị em Nguyễn Thị Quỳnh Trang và Nguyễn Minh Nhật đang trao đổi với khán giả

Hai chị em Nguyễn Thị Quỳnh Trang và Nguyễn Minh Nhật đang trao đổi với khán giả

Trên đôi vai bé nhỏ của Trang đã phải gánh vác những nhọc nhằn, những vất vả của gia đình. Nhưng, trong những giấc mơ của mình, Trang mong được đến lớp cùng với các bạn trang lứa. “Cháu muốn được đi học, vì không đi học ở nhà làm ruộng sẽ khổ, đi học sẽ có kiến thức và biết làm những việc khác”, Trang tâm sự.

Còn với cô bé Phạm Thị Thùy My, sinh năm 2004 ở xóm Đồng Ao, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) mẹ em mất năm ngoái vì ung thư. Hiện giờ My đang ở với ông nội 93 tuổi. Mỗi ngày sau khi đi học về em lại dành thời gian ngồi với ông kể cho ông nghe những câu chuyện ở lớp, ở ngôi trường thân yêu. Từ khi mẹ mất, em gái My được dì ruột đón vào miền Nam chăm sóc, nuôi dưỡng, nên 2 chị em cũng ít có dịp gặp nhau. Cho dù trải qua nhiều biến cố nhưng chưa một ngày nào My có ý định bỏ học, bởi em học chính là con đường duy nhất để em có thể đền đáp công ơn của ông nội, đặc biệt hơn là được gần em gái.

Các nhà hảo tâm nhận hỗ trợ cho em Phạm Thị Thùy My

Các nhà hảo tâm nhận hỗ trợ cho em Phạm Thị Thùy My

Với hoàn cảnh của hai em Lang Han Chin và Lang Thế San ở bản Nà Chàng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An), ít ai biết được rằng cô bé với nụ cười trong trẻo, hồn nhiên này đã 2 lần chịu đựng nỗi đau mất đi người thân, đó là bố và mẹ của em, ý thức được hoàn cảnh gia đình Han Chin rất chăm chỉ, đỡ đần mọi việc cho bà nội nay đã già yếu. Từ ngày bố mẹ mất, bữa cơm tối giờ chỉ còn 3 bà cháu, trong ước mơ của mình Han Chin ước được chăm chỉ làm việc như tất cả mọi người, giúp bà những việc hằng ngày, đó chỉ là ước mơ đơn sơ, bé nhỏ của cô bé 9 tuổi, Lang Han Chin.

Chị em Lang Han Chin và Lang Thế San được NHCSXH hỗ trợ 130 triệu đồng (chia theo từng tháng) cho đến năm 18 tuổi

Chị em Lang Han Chin và Lang Thế San được Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) hỗ trợ 130 triệu đồng (chia theo từng tháng) cho đến năm 18 tuổi

Viết tiếp những câu chuyện đời

Tại chương trình Cặp lá yêu thương, những nhà hảo tâm đã sẻ chia tình cảm đồng hành cùng hai chị. Hai em Nguyễn Thị Quỳnh Trang và Nguyễn Minh Nhật đã được Trường mầm non quốc tế Hà Nội Academy tặng 60 triệu đồng, UBMTTQ huyện Nam Đàn tặng 20 triệu đồng và một Doanh nghiệp tặng 20 triệu đồng giúp Trang và Nhật vượt qua khó khăn.

Với cô bé Phạm Thị Thùy My em cũng đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho em để em có điều kiện đến trường, được viết tiếp những ước mơ của mình. Còn hai chị em Lang Han Chin và Lang Thế San được NHCSXH hỗ trợ 130 triệu đồng (chia theo từng tháng) cho đến năm 18 tuổi. Ca sỹ Vũ Thắng Lợi cũng đã tặng 2 chị em Trang, Nhật, Phạm Thì Thùy My và Lang Han Chin, Lang Thế San với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Một cuộc hội ngộ ấm lòng đã diễn ra tại Nghệ An, khi 28 chiếc lá chưa lành của Nghệ An được nhận những khoản hỗ trợ hằng tháng, tiếp sức cho các em vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đến trường. Tại đây, 28 bức thư thay cho lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may mắn nhưng đầy nghị lực.

image005

 

Tình yêu thương đã đến với các lá chưa lành tại tỉnh Nghệ An

Tình yêu thương đã đến với các lá chưa lành tại tỉnh Nghệ An

Sự sẻ chia kịp thời

Nằm trong chuỗi hoạt động, NHCSXH tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho các lá chưa lành trên địa bàn tỉnh. Sự chia sẻ kịp thời, giàu ý nghĩa này đã tác động tích cực đến gia đình và bản thân các em nhỏ, giúp các em tránh được nguy cơ bỏ học, nỗ lực vượt qua khó khăn để có thể thay đổi cuộc sống trong tương lai.

NHCSXH trao tiền cho các em nhỏ, người giám hộ tại Điểm giao dịch xã

NHCSXH trao tiền cho các em nhỏ, người giám hộ tại Điểm giao dịch xã

Lãnh đạo các Sở, ngành các cấp của tỉnh Nghệ An chúc mừng các em nhỏ

Lãnh đạo các Sở, ngành các cấp của tỉnh Nghệ An chúc mừng các em nhỏ

Những tình cảm của các em nhỏ được gửi đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em vượt qua khó khăn

Những tình cảm của các em nhỏ được gửi đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em vượt qua khó khăn

                                                                                                 Quốc Việt (nguồn: theo PV, http://vbsp.org.vn)

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Bắc Ninh động thổ hai dự án công nghệ cao trị giá hơn 640 triệu USD

Ngày 30/3, tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh II, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh dự lễ động thổ hai dự án công nghệ cao với tổng mức đầu tư hơn 640 triệu USD.

Công ty TNHH Lê Quốc chúc mừng năm mới 2025!

Công ty TNHH Lê Quốc: Số 442 Quốc lộ 5A, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng chúc mừng năm mới 2025!

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng: Số 2 Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Tập đoàn Hoa Sen khẳng định giá trị thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Bằng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt cùng tinh thần không ngừng học hỏi, cầu thị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen luôn mang đến cho các đối tác, khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, xứng tầm thương hiệu quốc gia, bao gồm nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho các ngành sản xuất.

Intech Group khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế

Sau hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Intech Group đã vươn mình trở thành tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái phong phú, trải rộng trên các lĩnh vực Cơ khí, Tự động hóa, Công nghệ và Năng lượng.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top
  • POLASLOT138 POLASLOT138 LOGIN POLASLOT138 ALTERNATIF RECEH88 RECEH88 LOGIN RECEH88 ALTERNATIF RUPIAH138 RUPIAH138 LOGIN RUPIAH138 ALTERNATIF