Doanh nghiệp

Công đoàn Tổng công ty VEAM tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028

26/09/2022 00:09
661 Lượt xem
TCCKVN Ngày 24/9/2022, tại tỉnh Quảng Bình, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tới dự, chỉ đạo và hướng dẫn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp có đ/c Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, đ/c Phan Thị Diệu Loan – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, kiểm tra Công đoàn Công Thương Việt Nam, các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn VEAM, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thành viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc trong VEAM.

Đ/c Mai Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn VEAM phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đ/c Mai Mạnh Dũng –  Chủ tịch Công đoàn VEAM  đã nhấn mạnh về vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là công tác hướng dẫn và tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp cơ sở, đại hội lần thứ VI Công đoàn VEAM, tiến tới Đại hội lần thứ IV Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Đ/c Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Quách Văn Ngọc ghi nhận và đánh giá rất cao tinh thần cầu thị xuất phát từ sự quan tâm của các đại biểu đến công tác tổ chức đại hội, đồng thời cho rằng việc tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 không chỉ là nhiệm vụ của Ban Chấp hành công đoàn các cấp đương nhiệm mà còn thể hiện ý chí của tập thể đoàn viên, người lao động gửi gắm và kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo của tổ chức đại diện người lao động trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của họ trong nhiệm kỳ tới.  

Đ/c Phan Thị Diệu Loan – Trưởng Ban Tổ chức, kiểm tra Công đoàn Công Thương Việt Nam hướng dẫn và trả lời các đại biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và hướng dẫn các đại biểu tại hội nghị, đ/c Phan Thị Diệu Loan nhấn mạnh đến những thay đổi căn bản thể hiện ở những quy định mới về công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp, trong đó đặc biệt là công tác nhân sự đại hội và dẫn chiếu các nội dung của Hướng dẫn số 28/HD-TLĐ ngày 24/06/2021 về quy trình giới thiệu nhân sự và bầu cử Ban chấp hành, chức danh Chủ tịch CĐCS tại đại hội, Hướng dẫn số 56/HD-TLĐ ngày 28/4/2022 về một số nội dung công tác nhân sự đại hội công đoàn các cấp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Đ/c Phan Tuấn Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Honda Việt Nam phát biểu tham luận tại Hội nghị. 

Với tinh thần trách nhiệm và cầu thị, nhiều đại biểu tham dự hội nghị đã đưa ra những câu hỏi nhằm làm rõ những vấn đề cốt lõi, đặc biệt là liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự trước đại hội và đã được lãnh đạo công đoàn cấp trên hướng dẫn và trả lời thỏa đáng. 

Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn VEAM phát biểu bế mạc Hội nghị.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn VEAM tổng kết và đánh giá với những nội dung đã hướng dẫn của công đoàn cấp trên, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các đồng chí đại biểu, công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ tới sẽ đạt được những thành công tốt đẹp, đại hội sẽ bầu ra được đội ngũ lãnh đạo nhiệt huyết vừa có tâm, vừa có tầm, xây dựng nên tổ chức đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Dấu mốc 30 năm: HAuA khẳng định vai trò dẫn dắt trong cộng đồng tự động hóa TP.HCM

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2025, Hội Tự động hóa TP.HCM (HAuA) trân trọng công bố tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội kết hợp Ngày hội Tự động hóa 2025. Sự kiện nhằm tôn vinh hành trình ba thập kỷ gắn bó cùng ngành công nghiệp – tự động hóa Việt Nam, đồng thời tạo diễn đàn kết nối, chia sẻ và định hướng phát triển cho giai đoạn tiếp theo trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ.

Giá trị và uy tín: Nền tảng đưa CPMI vươn tầm

Công ty cổ phần Quản lý dự án và Đầu tư-CPMI (CPMI) đã và đang khẳng định vị thế của mình như một thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, tư vấn đấu thầu, tư vấn BIM và nhiều dịch vụ chuyên ngành khác. Với hơn một thập kỷ phát triển, CPMI không chỉ gây dựng được niềm tin với các chủ đầu tư, mà còn tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng doanh nghiệp xây dựng Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với hành trình 120 năm vì sức khỏe Nhân Dân

Ngày 17/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 120 năm thành lập Bệnh viện (1905 - 2025) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ 3.

17 triệu giờ an toàn: Bản lĩnh và trách nhiệm của LILAMA 10 tại dự án trọng điểm quốc gia

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 – một trong những dự án nguồn điện chiến lược của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – đã ghi nhận thành tích đáng tự hào: hơn 17 triệu giờ làm việc an toàn, không xảy ra tai nạn lao động. Thành tích này không chỉ phản ánh tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của các đơn vị tham gia, mà còn là minh chứng rõ rệt cho vai trò, dấu ấn của Công ty Cổ phần LILAMA 10 – một trong những nhà thầu chủ lực thi công cơ khí và lắp máy tại dự án.

Tân Việt: Khẳng định vị thế trên thị trường dịch vụ kiểm toán và định giá

Tối 19/9, Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Tân Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập với sự tham dự của đông đảo đại biểu, đối tác, khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên công ty.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top