Chính sách

Hoa Kỳ ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp sản phẩm thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

31/07/2026 11:07
153 Lượt xem
Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) – Bộ Công Thương nhận được thông tin về việc ngày 27 tháng 7 năm 2026 (giờ Hoa Kỳ) vừa qua, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) với sản phẩm thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam. Thông tin vụ việc cụ thể như sau:

1. Thông tin chung

- Sản phẩm bị điều tra: thanh thép cốt bê tông thuộc mã HS 7213.10.0000, 7214.20.0000, 7228.30.8010, 7221.00.0017, 7221.00.0018, 7221.00.0030, 7221.00.0045, 7222.11.0001, 7222.11.0057, 7222.11.0059, 7222.30.0001, 7227.20.0080, 7227.90.6030, 7227.90.6035, 7227.90.6040, 7228.20.1000, và 7228.60.6000.

- Doanh nghiệp bị đơn: DOC đã lựa chọn 01 doanh nghiệp Việt Nam làm bị đơn bắt buộc, trong đó tổng số công ty liên kết có liên quan đến doanh nghiệp này là 10 công ty.

Theo Kết luận cuối cùng vừa ban hành, mức thuế CBPG và CTC cuối cùng như sau:

 

So với Kết luận sơ bộ, mức thuế trong Kết luận cuối cùng đã có sự gia tăng, đối với cả thuế CBPG và CTC. Thuế CTC tăng từ 1,08% lên 6,08% do DOC có thay đổi kết luận đối với một số chương trình bị điều tra, đặc biệt liên quan đến các chương trình cho vay ưu đãi. Do DOC sử dụng ngưỡng chuẩn nước ngoài để xác định mức thuế CTC cho các khoản vay này, mức thuế đã bị đẩy lên trên 5%. Mặc dù vậy, với số lượng các chương trình bị điều tra lên tới gần 50 chương trình và nhiều trong số đó chưa từng bị điều tra trước đây, mức thuế CTC 6,08% không phải là mức thuế cao. Đặc biệt khi mức thuế này của Việt Nam thấp hơn đáng kể so với mức thuế CTC của Ai Cập (23,27%)

Với mức thuế này, Việt Nam đang là nước bị áp mức thuế CBPG cao nhất trong số các nước bị điều tra (Bun-ga-ri (53,27%) và Ai Cập (34,2% -52,73%)). Trong khi đó, mức thuế CTC của Việt Nam được xác định là thấp hơn đáng kể so với Ai Cập (23,27%). Với mức thuế CBPG và CTC hiện tại, doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xuất khẩu sản phẩm thép cốt bê tông vào thị trường Hoa Kỳ.

2. Quy trình, thủ tục tiếp theo và khuyến nghị

Sau khi DOC ban hành kết luận cuối cùng về phá giá và trợ cấp, Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vòng 45 ngày. Nếu ITC ra quyết định cuối cùng khẳng định có thiệt hại, mức tiền đặt cọc sẽ chính thức được điều chỉnh theo mức đã trừ chiết khấu trợ cấp xuất khẩu. Nếu ITC kết luận không có thiệt hại, vụ việc sẽ bị chấm dứt và các khoản tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại. Như vậy, trong trường hợp ITC kết luận có thiệt hại, lệnh áp thuế CBPG và CTC sẽ chính thức có hiệu lực. Do đó, Cục PVTM khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan của Việt Nam:

- Tiếp tục theo dõi diễn biến kết luận cuối cùng của ITC và lệnh áp thuế của DOC (nếu có);

- Chủ động tìm kiếm thị trường mới, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, tuân thủ chặt chẽ quy định của nước nhập khẩu trong trường hợp Lệnh áp thuế được áp dụng chính thức;

- Nghiên cứu quy định và khả năng đề nghị rà soát hành chính/rà soát nhà xuất khẩu mới trong tương lai và liên hệ Cục PVTM để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý PVTM nước ngoài, Cục PVTM, Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hà Nội, Email: hanv@moit.gov.vn, nganha@moit.gov.vn.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Đến năm 2030, 100% cao tốc đang khai thác sẽ kết nối dữ liệu với ITS Core

Bộ Xây dựng đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% các tuyến cao tốc đang khai thác sẽ hoàn thành kết nối dữ liệu với Nền tảng quản lý hệ thống giao thông thông minh đường bộ (ITS Core), hướng tới hình thành nền tảng số cốt lõi phục vụ quản lý, điều phối giao thông trên toàn mạng lưới cao tốc.

Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam: Cần cơ chế đặc thù để đảm đương các dự án lớn

Việc Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức được đăng ký thành lập là kết quả của một lộ trình tái cơ cấu được triển khai từng bước, tạo tiền đề để doanh nghiệp nhà nước nòng cốt của ngành đường sắt nâng cao năng lực và tham gia các dự án quy mô lớn trong giai đoạn tới. Cùng với quá trình chuyển đổi mô hình, việc hoàn thiện cơ chế hoạt động và quản lý tài chính đặc thù được xem là yêu cầu quan trọng để Tập đoàn phát huy vai trò trung tâm trong phát triển công nghiệp đường sắt.

Loạt quy chuẩn mới hướng tới chuẩn hóa trụ, trạm sạc xe điện

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về trụ sạc, trạm sạc xe điện, với nhiều yêu cầu mới về an toàn điện, phòng cháy chữa cháy, đo lường, đấu nối, dữ liệu và vận hành. Đây được xem là bước đi cần thiết nhằm chuẩn hóa hạ tầng sạc trong bối cảnh phương tiện điện và thị trường thiết bị sạc tại Việt Nam tăng trưởng nhanh.

Ban hành Quy chế mới về tổ chức, hoạt động Ban Chỉ đạo quốc gia phát triển công nghiệp bán dẫn

Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn đã ký Quyết định số 93/QĐ-BCĐPTCNBD ngày 31/7/2026 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo, thay thế quy chế được ban hành cuối năm 2025.

Luật Báo chí 2025 chính thức có hiệu lực: Tạo hành lang pháp lý mới cho nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại

Từ ngày 1/7/2026, Luật Báo chí số 126/2025/QH15 chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng về thể chế đối với hoạt động báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ truyền thông.
0982254465
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top