Doanh nghiệp

Hòa Phát bán 300 ngàn tấn phôi thép cho nhà máy cán thép nội

04/07/2016 00:07
449 Lượt xem
Đây là thông tin vừa được đưa ra trong buổi tiếp xúc giữa Ban Quan hệ cổ đông (IR) của tập đoàn và đại diện các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ như Công ty chứng khoán Bảo Việt, Quỹ IPA (thuộc PAM), Vietfund Management, Chứng khoán Rồng Việt, SSI…

Buổi tiếp xúc nhằm cập nhật tình hình hoạt động của Tập đoàn Hòa Phát và các công ty con thời gian qua, đồng thời, Ban IR của Hòa Phát (HPG) cũng chia sẻ một số định hướng phát triển của các nhóm ngành hàng chủ lực của Tập đoàn.         

Về mảng sản xuất kinh doanh thép, bà Phạm Thị Kim Oanh – Giám đốc Tài chính HPG - cho biết, Khu liên hợp gang thép đang chạy tối đa công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, không chỉ thép xây dựng thành phẩm mà cả phôi thép cho các đơn vị có nhu cầu.         

Trong 6 tháng đầu năm, HPG đã xuất bán khoảng 140.000 tấn phôi cho các nhà máy cán thép trong nước với giá thành hợp lý, hoàn thành nâng cấp một số thiết bị của lò luyện thép để sản xuất thép làm que hàn.        

Mục tiêu của HPG là đáp ứng 300.000 tấn phôi trong năm 2016 và đáp ứng toàn bộ nhu cầu thép làm que hàn của các doanh nghiệp vật liệu hàn.         

Với mặt hàng ống thép, HPG hiện có công suất khoảng trên 500.000 tấn sản phẩm (gồm ống đen, ống mạ kẽm, ống tôn mạ…) với các nhà máy đặt tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương và Long An. Trung bình trong quý II/2016, mỗi tháng Công ty Ống thép Hòa Phát tiêu thụ khoảng 40.000 tấn, dẫn đầu thị phần cả nước và hiện đang không ngừng được đầu tư mở rộng. Các ngành hàng khác như nội thất, điện lạnh, thiết bị phụ tùng xây dựng vẫn giữ vững thị phần và phát triển ổn định.        

Đại diện các quỹ đầu tư cũng quan tâm rất lớn tới tình hình đầu tư trong lĩnh vực tôn mạ màu, nông nghiệp của Hòa Phát như việc xây dựng nhà máy, công nghệ, chuồng trại, nguồn giống bò, heo, tình hình triển khai các nhà máy thức ăn chăn nuôi, nguồn nguyên liệu, cách thức phân phối, tỷ suất lợi nhuận dự kiến…        

Theo đại diện HPG, dự án nhà máy tôn mạ màu, mạ lạnh và sơn màu công suất 400.000 tấn/năm tại Hưng Yên được triển khai từ tháng 5/2016. Tập đoàn vừa ký hợp đồng toàn bộ các dây chuyền thiết bị chính với đối tác Danieli (Italia) và đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán ký kết hợp đồng thiết bị còn lại. Hòa Phát sẽ cùng các nhà thầu châu Âu phấn đấu đưa vào chạy thử vào cuối năm 2017, đầu 2018 sẽ có sản phẩm ra thị trường sớm hơn dự kiến.        

Đối với mảng nông nghiệp, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên công suất 300.000 tấn/năm đã được đưa vào sản xuất từ tháng 6/2016. Nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ hai tại Đồng Nai dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. HPG cũng đang triển khai xây dựng các nhà máy khác với mục tiêu đạt trên 1 triệu tấn vào năm 2020.          

Với quan điểm đầu tư bài bản nhưng thận trọng, HPG sẽ không giải ngân ồ ạt vốn trong mảng nông nghiệp, do đó, hầu hết sẽ được triển khai bằng vốn tự có, hạn chế sử dụng vốn vay để đảm bảo tài chính lành mạnh, cân đối đầu tư giữa các mảng kinh doanh cốt lõi, chú trọng phát triển kinh doanh nhưng phải theo hướng bền vững.

Ngân Giang (nguồn: theo Kim Tuyến http://baocongthuong.vn)    
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Dấu mốc 30 năm: HAuA khẳng định vai trò dẫn dắt trong cộng đồng tự động hóa TP.HCM

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2025, Hội Tự động hóa TP.HCM (HAuA) trân trọng công bố tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội kết hợp Ngày hội Tự động hóa 2025. Sự kiện nhằm tôn vinh hành trình ba thập kỷ gắn bó cùng ngành công nghiệp – tự động hóa Việt Nam, đồng thời tạo diễn đàn kết nối, chia sẻ và định hướng phát triển cho giai đoạn tiếp theo trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ.

Giá trị và uy tín: Nền tảng đưa CPMI vươn tầm

Công ty cổ phần Quản lý dự án và Đầu tư-CPMI (CPMI) đã và đang khẳng định vị thế của mình như một thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, tư vấn đấu thầu, tư vấn BIM và nhiều dịch vụ chuyên ngành khác. Với hơn một thập kỷ phát triển, CPMI không chỉ gây dựng được niềm tin với các chủ đầu tư, mà còn tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng doanh nghiệp xây dựng Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với hành trình 120 năm vì sức khỏe Nhân Dân

Ngày 17/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 120 năm thành lập Bệnh viện (1905 - 2025) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ 3.

17 triệu giờ an toàn: Bản lĩnh và trách nhiệm của LILAMA 10 tại dự án trọng điểm quốc gia

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 – một trong những dự án nguồn điện chiến lược của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – đã ghi nhận thành tích đáng tự hào: hơn 17 triệu giờ làm việc an toàn, không xảy ra tai nạn lao động. Thành tích này không chỉ phản ánh tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của các đơn vị tham gia, mà còn là minh chứng rõ rệt cho vai trò, dấu ấn của Công ty Cổ phần LILAMA 10 – một trong những nhà thầu chủ lực thi công cơ khí và lắp máy tại dự án.

Tân Việt: Khẳng định vị thế trên thị trường dịch vụ kiểm toán và định giá

Tối 19/9, Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Tân Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập với sự tham dự của đông đảo đại biểu, đối tác, khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên công ty.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top