Doanh nghiệp

Vietship 2016 thu hút 130 doanh nghiệp tham gia

02/02/2016 07:02
505 Lượt xem
Triển lãm chuyên ngành về đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship) 2016 sẽ diễn ra từ ngày 24-26/2/2016 tại Hà Nội với sự tham gia của 130 doanh nghiệp, trong đó có 52 doanh nghiệp Việt Nam và 78 doanh nghiệp nước ngoài.

Sáng 2/2, Ban tổ chức Vietship 2016 cho biết, đây là triển lãm có quy mô lớn nhất và lâu nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đóng tàu, hàng hải và công trình biển; cũng là điểm đến không thể thiếu của cộng đồng hàng hải thế giới và Việt Nam. Đây là nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển và đường thủy nội địa, kỹ thuật hàng hải và xa bờ.        

Được tổ chức 2 năm một lần, kể từ năm 2002 đến nay Vietship đã qua 7 kỳ triển lãm, khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội cho xúc tiến thương mại trong ngành.        

220 gian hàng trưng bày tại triển lãm có nhiều tên tuổi lớn của ngành đóng tàu, hàng hải thế giới và Việt Nam như Damen (Hà Lan), Nakashima Propeller (Nhật Bản), DNV GL (Nauy- Đức) và các doanh nghiệp trong nước như Nam Triệu, Hạ Long, Sông Cấm…. Bên cạnh đó, còn có gian hàng của 15 quốc gia gồm Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Mỹ, Anh, Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Trung Quốc… Triển lãm sẽ trưng bày công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; Thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; Trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; Phương tiện ngoài khơi, công trình biển; Phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; Các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính, logistic…        

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành như “Xác định tiềm năng cho các nhà máy đóng tàu Việt Nam”; Diễn đàn người mua nhằm tạo thuận lợi cho quá trình tìm kiếm bạn hàng, đối tác, mở rộng thị trường của các nhà sản xuất, cung ứng. Đặc biệt, dự kiến có khoảng 10 hợp đồng đóng mới và thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết giữa các đối tác trong Vietship 2016. Ban tổ chức cũng sẽ trao thưởng cho 12-14 sản phẩm công nghệ và dịch vụ cùng giải thưởng cho gian hàng ấn tượng.

Hiểu Phương  (nguồn: theo Thùy Linh, http://baocongthuong.com.vn) 
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Viện Nghiên cứu Cơ khí thành tổ chức nghiên cứu, triển khai công nghệ hàng đầu

Theo Quyết định số 3502/QĐ-BCT của Bộ Công Thương, xây dựng Viện Nghiên cứu Cơ khí thành tổ chức nghiên cứu, triển khai công nghệ hàng đầu Việt Nam, có uy tín khu vực và quốc tế.

THACO INDUSTRIES: Khẳng định vị thế doanh nghiệp cơ khí Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Trong bối cảnh ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đứng trước yêu cầu nâng cao năng lực tự chủ sản xuất, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, THACO INDUSTRIES đang nổi lên như một trong những doanh nghiệp tiên phong với chiến lược đầu tư bài bản, quy mô lớn và định hướng phát triển công nghệ cao.

LILAMA 10 củng cố năng lực quản trị, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Công ty Cổ phần LILAMA 10 vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026 với sự tham dự đông đủ của các cổ đông, đại diện đối tác và nhà đầu tư chiến lược. Đại hội không chỉ tổng kết những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 mà còn đề ra nhiều định hướng quan trọng nhằm nâng cao năng lực quản trị, củng cố vị thế doanh nghiệp trong lĩnh vực lắp máy và xây dựng công nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ra mắt nhà máy BESS tại Hưng Yên: Bước tiến mới trên hành trình tự chủ công nghệ năng lượng

Ngày 11/4, Công ty GG Power chính thức ra mắt Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (Battery Energy Storage System - BESS) tại Khu công nghiệp số 5, Xuân Trúc, tỉnh Hưng Yên. Với công suất thiết kế lên tới 5GWh mỗi năm, đây là một trong những nhà máy BESS đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, đánh dấu bước đi tiên phong của doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mới.

Viện Nghiên cứu Cơ khí thúc đẩy kết nối công nghệ với thị trường quốc tế

Chiều 26/3 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Cơ khí và Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) đã làm việc nhằm trao đổi định hướng hợp tác, tập trung gắn năng lực nghiên cứu – chế tạo trong nước với nhu cầu thị trường quốc tế.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top