Trong đó, phải coi trọng một số loại vật liệu quan trọng, sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại phục vụ cho các ngành sản xuất trong nước để tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, có sức cạnh tranh lớn cho tiêu dùng và xuất khẩu, tránh xuất khẩu nguyên vật liệu thô, gây lãng phí tài nguyên của đất nước, cũng như phải nhập khẩu nhiều nguyên liệu giá cao cho sản xuất ở trong nước. Để đạt được mục tiêu đó cần tạo được sự liên kết thống nhất, chặt chẽ giữa các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp và nhà quản lý cùng với vai trò của Nhà nước trong việc định hướng chiến lược phát triển công nghiệp vật liệu, trong việc cải tiến các thủ tục hành chính, cấp phép, bảo đảm sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp, doanh nhân và đặc biệt là coi trọng vấn đề nghiên cứu phát triển thông qua các cơ chế, chính sách cụ thể./.
Sự kiện - Vấn đề
Ban Kinh tế Trung ương: Tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghiệp vật liệu Việt Nam – động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”
12/08/2015 00:08
387 Lượt xem
Với 12 ý kiến tham luận, 01 phóng sự và một số ý kiến trao đổi độc lập cùng nhiều bài viết gửi tới Hội thảo đã nêu bật vị trí và vai trò quan trọng của các ngành Công nghiệp vật liệu nước nhà, yêu cầu cấp thiết cần có định hướng chiến lược về phát triển công nghiệp vật liệu, phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
VK
Có thể bạn quan tâm
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Tạp chí Điện tử Cơ khí Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Chiều ngày 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi thông tin tại hội trường Quốc hội về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tạp chí Điện tử Cơ khí Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Phát triển công nghiệp nền tảng – Bước đột phá chiến lược trong Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XIV của Đảng
Một trong những điểm nhấn được dư luận, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIV của Đảng là định hướng phát triển công nghiệp quốc gia.
Mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ nhân dân trong góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV
Phát huy dân chủ, mở rộng kênh tham vấn nhân dân bằng phương thức hiện đại, thực chất và toàn diện.
Hiệp định thương mại đối ứng Việt – Mỹ: Bước tiến hướng tới hợp tác công bằng và bền vững
Ngày 26/10/2025, Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức công bố Tuyên bố chung về Khuôn khổ Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước. Sự kiện diễn ra nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cùng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Malaysia.



