Sự kiện - Vấn đề

Sắp diễn ra Hội thảo “Mòn kim loại – Các phương pháp đo mòn và giải pháp nâng cao độ bền mòn”

10/10/2024 06:10
1560 Lượt xem
TCCKVN Ngày 26/10/2024, Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Hàn và Xử lý bề mặt, Viện Nghiên cứu Cơ khí sẽ phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Mòn kim loại – Các phương pháp đo mòn và giải pháp nâng cao độ bền mòn” tại Hà Nội. Qua đó, nhằm tạo cơ hội để trao đổi và cập nhật thông tin, kết nối các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với các cơ sở nghiên cứu, các đơn vị cung cấp giải pháp chống mòn.

Mòn là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng và giảm hiệu suất làm việc của các cơ cấu, thiết bị máy móc vận hành trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt. Thực tế cho thấy có nhiều dạng mòn. Các nhà máy sản xuất đặc biệt quan tâm đến các biện pháp kiểm soát mòn cũng như các giải pháp nâng cao độ bền mòn. Xuất phát từ nhu cầu rất lớn này, Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Hàn và Xử lý bề mặt (KEYLABWS) phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) tổ chức Hội thảo “Mòn kim loại – Các phương pháp đo mòn và giải pháp nâng cao độ bền mòn”. Sự kiện có sự đồng hành về truyền thông của Tạp chí Cơ khí Việt Nam và sự hỗ trợ của Công ty TNHH Bảo Chi (BCC) cùng một số đơn vị khác (NARIME, TOMECO, LOESCHE, DOUBLE GOOD, VISCONDT…):

Các nhà máy sản xuất đặc biệt quan tâm đến các biện pháp kiểm soát mòn cũng như các giải pháp nâng cao độ bền mòn.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học sẽ giới thiệu tổng quan về mòn; đồng thời thảo luận các chủ đề: Nhu cầu chống mài mòn đối với quạt công nghiệp – Hệ thống sản phẩm, giải pháp và ứng dụng của TOMECO; Công tác quản lý mài mòn cho máy nghiền đứng; Giải pháp công nghệ D-Techs cho sản xuất tấm chịu mòn D-Plate mới; Một số giải pháp công nghệ xử lý bề mặt chống mòn; Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ phun phủ nhiệt GVOF để phục hồi mòn các thiết bị công nghiệp; Kiểm tra ăn mòn dưới lớp bảo ôn; Giới thiệu và demo thiết bị thử ma sát và mòn chuyên dụng của cặp Trục – Bạc; Giới thiệu và demo thiết bị thử mài mòn theo nguyên lý pin-ô nhiễm môi trường-disc theo tiêu chuẩn ASTM G99; Giới thiệu và demo thiết bị thử mài mòn theo tiêu chuẩn ASTM G65; Giới thiệu và demo thiết bị thử xói mòn ăn mòn.

Ban Tổ chức cho biết, các tiêu chuẩn và phương pháp đo lường mòn hiện hành để đánh giá khả năng làm việc trong điều kiện có mặt các tác nhân gây mòn khác nhau cũng sẽ được giới thiệu tại Hội thảo. Không gian Hội thảo còn có khu vực trưng bày các giải pháp, sản phẩm liên quan đến chống mòn và đo lường mòn. 

Kỳ vọng Hội thảo sẽ là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý trao đổi và cập nhật thông tin, kết nối các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với các cơ sở nghiên cứu, các đơn vị cung cấp giải pháp chống mòn. 

Hội thảo sẽ diễn ra từ 13h30-17h00 ngày 26/10/2024, tại Hội trường Tầng 4, Toà nhà Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Hàn và Xử lý Bề mặt, Viện Nghiên cứu Cơ khí, số 4 đường Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. 

Thông tin liên hệ Ban Tổ chức Hội thảo: 0918 122 993tungdt@narime.gov.vn (Đỗ Thanh Tùng); 0976 918 505, trongbinh2000@gmail.com (Ngô Trọng Bính). Đăng ký tham dự qua đường link: https://forms.office.com/r/RnxGeFwzYc?origin=lprLink 

Diệu Linh

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội gỡ “nút thắt” thể chế, hạ tầng, tạo đà bứt phá cho thương mại và công nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế tiếp tục có nhiều biến động, Hà Nội vẫn giữ vững vai trò đầu tàu tăng trưởng của cả nước với những kết quả kinh tế - xã hội tích cực trong năm 2025. Đóng góp quan trọng vào thành tựu chung đó là ngành Công Thương – lĩnh vực vừa mang tính trụ cột, vừa có sức lan tỏa lớn tới các ngành sản xuất, thương mại, dịch vụ và đời sống dân sinh. Bước sang năm 2026, với mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 8,16% lên ít nhất 11%, Hà Nội đang quyết liệt tháo gỡ các “nút thắt” về thể chế, hạ tầng, tạo dư địa mới thúc đẩy công nghiệp, thương mại phát triển nhanh và bền vững.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Sáng nay, 6/1, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) được tổ chức trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tạp chí Điện tử Cơ khí Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Xuất nhập khẩu tiếp tục là điểm sáng, tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2025

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn tích cực của nền kinh tế Việt Nam, trong đó hoạt động xuất nhập khẩu tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những điểm sáng nổi bật, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng GDP và ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh thương mại toàn cầu còn nhiều biến động. Những kết quả đạt được không chỉ phản ánh sức bật của khu vực sản xuất – xuất khẩu mà còn cho thấy hiệu quả của các chính sách điều hành linh hoạt, nhất quán của Chính phủ trong năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với sự tham dự của hơn 2.000 đại biểu. Đại hội đã nghe phát biểu chỉ đạo quan trọng, sâu sắc, toàn diện của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, định hướng tư tưởng, hành động cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong giai đoạn mới. Tạp chí Cơ khí Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI: Tạo động lực mới cho phát triển hùng cường, thịnh vượng

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI. Với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 2.025 đại biểu chính thức đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, Đại hội thực sự là ngày hội lớn của tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến và ý chí vươn lên của toàn dân tộc Việt Nam.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top