Sự kiện - Vấn đề

Thị trường ô tô giảm 'nhiệt'

12/11/2014 07:11
559 Lượt xem
Báo cáo bán hàng tháng 10 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) ghi nhận, tổng lượng xe do các thành viên tiêu thụ trong tháng 10/2014 đạt 14.938 xe, giảm 7% so với tháng 9 nhưng vẫn tăng 45% so với cùng kỳ năm 2013.

Đây là tháng thứ 19 liên tiếp tổng doanh số bán hàng của các thành viên VAMA đạt cao hơn so với cùng kì năm ngoái. Các doanh nghiệp thuộc hiệp hội đã tiêu thụ được 9.220 xe con và 5.718 xe tải trong tháng 10/2014.         

Doanh số xe con giảm 12% và xe tải tăng 1% so với tháng 9. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 11.756 xe, tăng 5%, trong khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 3.182 xe, giảm 35% so với tháng trước liền kề.         

Tổng doanh số bán hàng của tất cả các thành viên VAMA tính đến hết tháng 10/2014 tăng 40% so với cùng kì năm ngoái, trong đó, xe ô tô con tăng 40% và xe tải tăng 38%.         

Tính đến hết tháng 10/2014, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 32% trong khi xe nhập khẩu tăng 69% so với cùng kì năm 2013.

HQ (nguồn: theo Phúc Lâm, giaothongvantai.com.vn)

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Sáng 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí Cơ khí Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu Nghị quyết không chỉ đúng mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trao đổi với Báo Quân đội nhân dân, Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật thực thi, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát và tổ chức hành động đến cùng để đưa Nghị quyết Đại hội XIV nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Tối 11/4 tại Quảng trường 30/10, tỉnh Quảng Ninh, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII chính thức khai mạc, khẳng định vai trò của phát thanh trong kỷ nguyên số và lan tỏa thông điệp “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”. Tạp chí Cơ khí Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp đầu tiên: Quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy tăng trưởng hai con số

Sáng 9/4, tại trụ sở Chính phủ, đồng chí Lê Minh Hưng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ – đã chủ trì cuộc họp đầu tiên của Thường trực Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ nhiệm kỳ 2026–2031. Đây không chỉ là phiên làm việc mang tính khởi động cho bộ máy lãnh đạo mới, mà còn đặt nền tảng cho một giai đoạn điều hành với yêu cầu cao về tốc độ, hiệu quả và đổi mới tư duy phát triển.

Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026–2031

Chiều ngày 7/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026–2031.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top